Triệt phá xưởng sản xuất súng tại Nghệ An

Cảnh sát nghi ngờ nhiều băng nhóm giang hồ đã mua súng của Công để sử dụng trong các cuộc thanh trừng tại Nghệ An.

Triệt phá xưởng sản xuất súng tại Nghệ An

Chiều 16/12, thượng tá Dương Đình Văn (Trưởng Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cho biết đầu tháng 12, công an thị xã phát hiện Hà Ngọc Thơm (34 tuổi) và Hà Văn Hùng (36 tuổi, đều trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) tàng trữ trái phép vũ khí. Khám nhà họ, cảnh sát thu thêm một số bộ phận đã được tháo rời của súng như: búa đập, kim hỏa, cò súng, lò xo và ốp nòng.

8 khẩu súng mà cảnh sát thu tại nhà riêng của Trường Văn Công
8 khẩu súng mà cảnh sát thu tại nhà riêng của Trường Văn Công.

Khai với cảnh sát, Thơm và Hùng cho biết nguồn cung cấp hàng là Trương Văn Công (47 tuổi, trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa). Tại nhà Công, cảnh sát thu 8 khẩu súng.

Ba nghi can khai đã móc nối để chế tạo súng rồi đem bán lén lút trên địa bàn. Cụ thể, Công chế tạo súng tại nhà riêng; còn Thơm và Hùng có nhiệm vụ vận chuyển giao cho khách hàng. Để qua mặt nhà chức trách, họ tháo rời từng bộ phận.

Cảnh sát nghi ngờ một số băng nhóm xã hội đen sử dụng súng của Công để gây ra các vụ thanh toán tại thành phố Vinh và Nghệ An trong thời gian vừa qua. Công an thị xã Thái Hòa cũng đang phối hợp với Công an tỉnh giám định xem có sự trùng hợp hay không; đồng thời làm rõ các khẩu súng thu của Công là tự chế hay vũ khí quân dụng.

Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra số lượng súng Công đã sản xuất trong thời gian qua cũng như các địa điểm tiêu thụ.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá