Triệu tập chủ nhà nghỉ, nơi nạn nhân bị tra tấn như thời trung cổ

Ngày 17/10, Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã ra lệnh triệu tập, ghi lời khai (với tư cách nhân chứng) đối với người chủ của 2 nhà nghỉ ở bãi biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

>> Một trường hợp bị tra tấn dã man như thời trung cổ

Hai nhà nghỉ này là nơi băng nhóm tội phạm ma túy do Trần Văn Minh (Minh “trâu đại”) cầm đầu, đã đưa nạn nhân Trần Minh Dương từ TP Vinh (Nghệ An) vào giam giữ và tra tấn dã man trong gần 3 tháng.

Được biết, qua mối quan hệ quen biết nhau từ trước đó với chủ 2 nhà nghỉ này, nên Minh “trâu đại” đã cùng các đàn em đưa nạn nhân Dương tới đây thuê phòng nghỉ.

Trong thời gian ở bãi biển Xuân Thành, băng nhóm tội phạm đã thay đổi chỗ ở qua 2 nhà nghỉ (đều do một người chủ quản lý). Tại căn buồng chúng thuê luôn luôn có 3 - 4 tên côn đồ cộm cán canh giữ. Nạn nhân Dương bị chúng trói giữ và giám sát suốt ngày đêm, kể cả lúc đi vệ sinh.

Một nguồn tin cho biết, trong thời gian bọn Minh “trâu đại” bắt cóc, giam giữ và tra tấn nạn nhân Dương, một số nhân viên ở 2 nhà nghỉ này có phong thanh biết chuyện nhưng không dám báo với cơ quan công an vì sợ bị trả thù. Một số người ở 2 nhà nghỉ này còn lén lút đưa trộm cơm cháo, thuốc men, dầu xoa bóp các vết thương cho nạn nhân Dương.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ điều tra cho biết, không thể tưởng tượng nổi cách tra tấn dã man theo kiểu thời Trung cổ mà bọn tội phạm đã áp dụng với anh Dương tại 2 nhà nghỉ nói trên.

Một số đối tượng đã “tùng xẻo” để buộc nạn nhân khai ra nơi cất giấu ma túy, theo cách dùng dao cắt hết da thịt trên 2 đầu gối và một số vùng khác trên cơ thể nạn nhân. Chúng còn nhổ 2 răng cửa, lấy dùi sắt nung đỏ kẹp cháy da thịt, dùng búa đinh đập dập một số khớp chân tay, khiến nạn nhân có nguy cơ bị liệt. Cuối cùng là đưa đi thủ tiêu để diệt khẩu.

Sau khi được cứu sống, hiện nay nạn nhân Dương vẫn phải nằm điều trị và đang dần hồi phục sức khỏe với chế độ bảo vệ nghiêm ngặt. Điều đáng nói, nạn nhân Dương cũng đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội buôn bán ma túy trong băng nhóm của Minh “trâu đại” trong một chuyên án được xác lập trước đó (đã có lệnh khởi tố và bắt tạm giam).

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi Dương bị bắt cóc, giam giữ, tra tấn để thu thập tang vật và các chứng cứ.

Qua xác minh nhân thân của Minh “trâu đại”, cơ quan điều tra cho biết y là một tay anh chị tội phạm cộm cán có tên tuổi trong giới giang hồ ở TP Vinh, Nghệ An.

Minh nghiện ma túy rất nặng, có hai vợ (một người đã đi nước ngoài) và khá nhiều cô bồ. Ngày 17/10, cơ quan điều tra cũng ra lệnh triệu tập vợ và một số cô bồ của Minh để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, nếu thu thập đủ bằng chứng, có thể sẽ xem xét trách nhiệm hình sự một số người đã vô tình tiếp tay cho băng nhóm ma túy Minh “trâu đại” trong việc bắt cóc, giam giữ người trái phép và tra tấn dã man.

Tại cơ quan điều tra, một số đối tượng bị bắt giữ đang tỏ ra rất ngoan cố trong việc khai báo. Lực lượng chức năng xác định, trong 7 đối tượng vừa bắt giữ, có 4 tên tham gia vụ bắt cóc, tra tấn, thủ tiêu người là Minh, Hồng, Hùng, Sơn; 3 tên còn lại là đồng phạm mua bán ma túy trong băng nhóm Minh “trâu đại”.

Theo Việt Chiến
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá