DMCA.com Protection Status

Triệu tập đối tượng đưa tin thất thiệt về cá chết ở Cồn Vành

Liên quan đến những thông tin sai sự thật phản ánh vụ việc tại biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) xuất hiện nhiều cá, ngao, sứa chết, Công an tỉnh Thái Bình đã và đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra.

Hoạt động khai thác ngao, vạng của ngư dân huyện Tiền Hải trên vùng bãi triều thuộc xã Nam Phú (Tiền Hải, Thái Bình). Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN.
Hoạt động khai thác ngao, vạng của ngư dân huyện Tiền Hải trên vùng bãi triều thuộc xã Nam Phú (Tiền Hải, Thái Bình). Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN.
Công an tỉnh đã triệu tập Bùi Đức Hải (sinh năm 1994, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) là người đưa tin không đúng sự thật về hiện tượng cá chết ở bãi biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải.

Tại cơ quan Công an, Bùi Đức Hải đã khai nhận, thời gian gần đây, khi truy cập thông tin trên trên mạng Internet thấy nhiều bài viết đăng tải, phản ánh một số địa phương xuất hiện hiện tượng cá biển chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, Nhận thấy những thông tin trên thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận nên Hải đã nảy ra ý định đưa tin bài có nội dung tương tự ở biển Cồn Vành.

Hải đã copy bốn hình ảnh về cá, sứa chết ở bãi biển trên mạng và hình ảnh người phụ nữ ngồi trên bãi biển, phía trước có một con cá chết. Hải đã dùng máy tính bảng nhãn hiệu Samsung soạn thảo nội dung phản ánh tình trạng cá, sứa, ngao chết hàng loạt dạt vào bãi biển Cồn Vành sau đó ghép bốn ảnh và một bài viết có tít “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân."

Triệu tập đối tượng đưa tin thất thiệt về cá chết ở Cồn Vành - ảnh 1 Đối tượng Bùi Đức Hải kẻ tung tin đồn cá chết hàng loạt ở Cồn Vành. Ảnh: Dân Trí.

Trưa 7/5, Hải đã đăng nội dung bài viết cùng hình ảnh trên lên trang web thaibinhplus.vn.

Nội dung đăng tin bài cá, ngao, sứa chết hàng loạt ở biển Cồn Vành do Bùi Đức Hải đăng tải hoàn toàn bịa đặt; hành vi đăng tải bài viết không đúng sự thật của Hải đã gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Liên quan đến vụ việc, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ một điện thoại di động, một iPad và thẻ tín dụng có liên quan đến hành vi vi phạm của Bùi Đức Hải.

Căn cứ lời khai của Bùi Đức Hải và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra khẳng định Hải là đối tượng trực tiếp lập trang web thaibinhplus.vn, trang web này chưa làm thủ tục đăng ký với Sở Thông tin và Truyền thông.

Hiện Công an tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN/VietNam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng