Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Triệu tập nghi can giết chị vợ vì 'tin rác'

TP - Ngày 26-11, đám tang chị Nguyễn Thị Dung, chị ruột của Nguyễn Thị Hường (người bị chồng bạo hành dã man - Tiền Phong đã đưa tin) được tổ chức tại xã Dương Thành, Phú Bình, Thái Nguyên - quê chồng chị Dung.

Gia đình chị Dung bức xúc vì vụ việc chưa được làm sáng tỏ
Gia đình chị Dung bức xúc vì vụ việc chưa được làm sáng tỏ

>> Vụ bạo hành vì 'tin rác', chị nạn nhân chết không rõ nguyên nhân
>> Vì 'tin rác', đánh vợ nhập viện

Gia đình chị Dung bức xúc vì vụ việc chưa được làm sáng tỏ
Gia đình chị Dung bức xúc vì vụ việc chưa được làm sáng tỏ.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Dung, Công an huyện Tân Yên cho biết, chưa có kết luận chính thức. Gia đình chị Dung thì vẫn cho rằng, anh Nguyễn Văn Tấn, chồng chị Hường, có liên quan đến cái chết của chị Dung.

Theo lời các cháu Nguyễn Văn Công, Nguyễn Văn Nam, hai con trai của chị Hường và anh Tấn, vào khoảng hơn 18 giờ ngày 25-11, sau khi cho các con của chị Hường ăn và lấy quần áo cho chị Hường (đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang), chị Nguyễn Thị Dung có nói với các cháu là dắt bò của gia đình đi bán để lấy tiền điều trị cho mẹ.

Ngay sau đó, Tấn cùng hai người phụ nữ đi xe máy về, hai người này sau đó lấy xe của anh Tấn đi. Còn một mình, anh Tấn về tìm cây gậy sắt ở dưới giường, to bằng ngón tay cái, vừa chạy vừa hét to “Trộm, người ta trộm bò nhà tôi”. Cháu Nguyễn Văn Nam chạy theo chị Dung, nói với chị Dung: “Bác Dung để bò ở lại nếu không bố cháu đánh đấy”. Tuy nhiên, cả hai cháu đều không biết diễn biến tiếp theo của vụ việc như thế nào.

Anh Đỗ Văn Sỹ, hàng xóm của chị Hường tiếp lời, khoảng 19 giờ ngày 25-11, anh được bà Kết (họ hàng với chị Hường, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Lý Cốt) nhờ cùng đi tìm chị Dung. Sau một hồi tìm kiếm, hai người tìm được chị Dung đang ngồi bên bờ ruộng, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm gục xuống gối.

Hỏi nguyên nhân tại sao, chị Dung nói mệt quá không nói được. Anh Sỹ đã cõng chị Dung về đến gần nhà thì thấy tay chân chị cứng đờ. Hai người lập tức sơ cứu nhưng không thấy có chuyển biến gì, nên đưa ngay vào Trạm xá xã Phúc Sơn. Tại đây, các y, bác sỹ xác định chị Dung đã bị chết.

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận tại hai xã Phúc Sơn (Tân Yên) và Dương Thành (Thái Nguyên). Anh Nguyễn Văn Huy, em ruột chị Dung cho rằng, khám nghiệm pháp y nhận định có hai vết bầm tím ở vùng ngực, điều này phù hợp với giả thiết anh Tấn dùng gậy sắt đánh vào người chị Dung.

Hiện, Nguyễn Văn Tấn đã được triệu tập về Công an huyện Tân Yên để làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Dung. Chiều ngày 26-11, phóng viên Tiền Phong liên hệ làm việc với ông Nguyễn Anh Ninh, Trưởng Công an huyện Tân Yên, nhưng ông Ninh từ chối tiếp xúc với lý do “vụ việc đang trong quá trình điều tra”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá