Triệu tập người liên quan vụ CTV Hà Khải cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

TPO - Ngày 29/3, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký giấy triệu tập gửi cho một người có liên quan đến vụ việc CTV Hà Khải cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Cộng tác viên Hà Khải bị bắt
Cộng tác viên Hà Khải bị bắt
Theo đó, tại cơ quan công an, CTV Hà Khải khai báo là sau khi thực hiện các bài báo đăng trên báo D.V, Hà Khải cùng với một người khác nhiều lần chủ động liên lạc với người trong vụ án gây thương tích qua điện thoại và tin nhắn Zalo với nội dung đe dọa sẽ tiếp tục đăng bài, uy hiếp tinh thần buộc người trong vụ án trên phải đưa tiền cho Hà Khải.
 Căn cứ lời khai báo ban đầu của CTV Hà Khải cũng như tài liệu, chứng cứ thu thập được, để xác minh việc Hà Khải cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp có sự chỉ đạo hay đồng phạm hay không, cơ quan công an đã gửi giấy triệu tập người có liên quan để điều tra, xử lý.
 Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, sáng 26/3, tại một khách sạn ở Phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, cơ quan công an đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải, SN 1990, ở huyện Như Thanh) đang có hành vi cưỡng đoạt 50 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp.
Tại chỗ, cơ quan công an đã thu giữ 1 laptop, 1 điện thoại di động, 1 số giấy giới thiệu, 1 thẻ cộng tác viên và 50 triệu động tiền mặt. Người bị cưỡng đoạt tài sản là đại diện của một đơn vị kinh doanh tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Người này liên quan đến một vụ án gây thương tích cho người khác đang được cơ quan CSĐT huyện Nga Sơn thụ lý. Hiện nay Hà Khải đang bị tạm giữ hình sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng