Triệu tập nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

TP - Tiếp tục điều tra vụ Nguyễn Đức Chi lừa đảo chiếm đoạt 165 tỷ đồng, ngày 3/5, cơ quan CSĐT Bộ CA đã triệu tập làm việc với ông Phạm Văn Chi- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Đoạn đường Phạm Văn Đồng, tỉnh Khánh Hoà đã bỏ ra khá nhiều tiền để làm nhưng lại giao cho Cty của Chi quản lý.
Một nguồn tin cho biết, ông Phạm Văn Chi đã phải trả lời cơ quan điều tra về việc ông này từng ký Công văn số 1863 ngày 24/8/2001 gửi Sở Tài chính Vật giá tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu xác định lại giá thuê đất dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi.

Ông Chi và Phó Bí thư Tỉnh ủy Bùi Mau còn có trách nhiệm trong một dự án du lịch của Cty Cổ phần đầu tư thương mại Hoa Hồng do Nguyễn Đức Chi và hai em gái thành lập.

Một ngày sau khi Chi đệ đơn xin thuê đất, ông Chi đã có bút phê gửi Sở Kế hoạch đầu tư “kiểm tra xem đã có trong danh sách chưa để bố trí”.

Ông Bùi Mau cũng có bút phê gửi UBND tỉnh “đề nghị xem xét cho Cty Hoa Hồng đăng ký và lập dự án”. Đầu năm 2004, ông Chi lại có tiếp hai thông báo, đồng ý giao 27 ha đất tại Bãi Dài - Cam Ranh cho Cty Hoa Hồng.

Bên cạnh đó, ông Phạm Văn Chi còn có trách nhiệm trong việc UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định miễn tiền thuê đất trong 7 năm cho toàn bộ dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi.

Cơ quan điều tra nhận định việc miễn giảm này là trái quy định và có dấu hiệu cố ý làm trái. Song khi giải trình trước Ủy ban kiểm tra T.Ư, ông Chi từng cho rằng việc miễn giảm tiền thuê đất là theo đúng thẩm quyền...

Như vậy, trong những ngày qua, Cơ quan điều tra đã liên tục triệu tập 5 cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa (gồm 1 nguyên Chủ tịch, 2 Phó chủ tịch và 2 nguyên Phó Chủ tịch) ra Hà Nội làm việc về một số nội dung liên quan đến vụ án Nguyễn Đức Chi.

Hiện cơ quan điều tra đang lên kế hoạch làm việc đối với một số cán bộ lãnh đạo Bộ KH - ĐT có liên quan, để hoàn tất điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá