Trịnh Xuân Thanh có 9 luật sư bảo vệ

TPO - Bị truy tố về 2 tội danh với khung hình phạt tối đa là tử hình, ông Trịnh Xuân Thanh mời 9 luật sư nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Như tin đã đưa, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Cty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC, thuộc PVN) ra xét xử từ 8/1/2018.

Tổng cộng, có 22 bị cáo hầu tòa gồm ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch HĐTV PVN; Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ PVC. Các bị cáo bị VKSND Tối cao đề nghị truy tố về các tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Đến nay, có 45 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Trong đó, ông Đinh La Thăng có 3 luật sư bào chữa gồm Nguyễn Huy Thiệp, Đào Hữu Đăng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và Phan Trung Hoài – Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Riêng ông Trịnh Xuân Thanh có 9 người bào chữa, gồm các luật sư Bùi Kiếm Long, Lê Duy Thắng, Nguyễn Quốc Hùng, Lê Văn Thiệp, Nguyễn Văn Quynh, Trần Hồng Phúc, Ngô Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi.

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – nguyên Chủ tịch PVN được luật sư Lê Đình Ứng bảo vệ; bị cáo Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và Kiểm toán PVN mời luật sư Đỗ Ngọc Quang tham gia bào chữa…

HĐXX vụ án gồm 5 người do thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân làm chủ tọa. Giữ quyền công tố tại tòa gồm 3 kiểm sát viên chính thức và 2 dự khuyết. Ngoài ra, có 6 giám định viên và 60 người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập.

Cơ quan tố tụng xác định trong vụ án có 2 nguyên đơn dân sự gồm PVN và PVC với số tiền bị thất thoát khoảng 120 tỷ đồng.

Trịnh Xuân Thanh có 9 luật sư bảo vệ - ảnh 1

Trịnh Xuân Thanh dùng 4 tỷ đồng tham ô để tiêu Tết

Trong lần rút tiền thứ 6, Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận chỉ đạo cấp dưới thanh toán hợp đồng khống thi công hạng mục thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, rút tiền đưa Trịnh Xuân Thanh 4 tỷ đồng tiêu Tết.

Trịnh Xuân Thanh có 9 luật sư bảo vệ - ảnh 2

Trịnh Xuân Thanh đã bị kê biên những tài sản gì?

Trong quá trình điều tra vụ án liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT của PVC, cơ quan điều tra đã kê biên một số tài sản của gia đình bị can này.

Trịnh Xuân Thanh có 9 luật sư bảo vệ - ảnh 3

Trịnh Xuân Thanh khai gì về vali tiền 14 tỷ đồng?

Lái xe của ông Đinh Mạnh Thắng (em trai ông Đinh La Thăng) đã chuyển vali đựng 14 tỷ đồng tiền "chênh lệch giá" cho Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên, Thanh khai có nhận vali tiền nhưng không đếm, đã trả lại cho người đưa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá