Trịnh Xuân Thanh đã có 3 luật sư bào chữa

TP - Ngoài ông Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu (Đoàn Luật sư Hà Nội), có 2 luật sư khác thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Chiến (Hà Nội) cũng được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 15/12, luật sư Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu (Đoàn Luật sư Hà Nội) xác nhận ông là người bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Tổng Cty CP Xây lắp Dầu khí (PVC), nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Luật sư Thiệp cho biết đã tiếp xúc với ông Thanh và khẳng định sức khỏe thân chủ mình rất tốt. Ngoài ông Thiệp, có 2 luật sư khác thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Chiến (Hà Nội) cũng được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Thanh. Họ đã tham gia một số cuộc hỏi cung.

Ông Thanh được cho là rời Việt Nam cuối tháng 7/2016 khi gửi đơn đến Tỉnh uỷ Hậu Giang xin nghỉ phép từ 25 đến 29/7. Ngày 15/9/2016, CQĐT đã khởi tố ông Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại Tổng Cty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Ngày 31/7, Trịnh Xuân Thanh đến trực ban hình sự CQĐT - Bộ Công an đầu thú. Sau đó, ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP Hà Nội khẳng định sẽ đưa ông Thanh và đồng phạm ra xét xử trong cuối năm 2017 hoặc đầu 2018.               

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng