Bán giấy phép

Trò chơi điện tử có thưởng: Rút giấy phép hàng loạt

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với UBND TPHCM rút giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng (TCĐTCT) của hàng loạt doanh nghiệp, trong bối cảnh án tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại các sòng bạc trá hình này sắp được xét xử.

Nhóm doanh nghiệp (DN) bị tước giấy phép gồm Cty TNHH Dịch vụ Đầu tư & Giải trí Việt Hải Đăng, Cty Liên doanh Nhà hàng Ăn uống Sài Gòn, Cty TNHH Vinametric và Cty Liên doanh Hải Thành Kotobuki.

Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) xác định, các DN này lạm dụng giấy phép được cấp TCĐTCT dành cho đối tượng người nước ngoài để cho cả người trong nước vào đánh bạc. Năm 2008, C14 tập kích hàng loạt câu lạc bộ (CLB), bắt quả tang hàng chục con bạc trong nước đang sát phạt.

Theo kết quả điều tra, CLB OV (tầng 1 KS Equatorial, số 242 Trần Bình Trọng, quận 5) do Cty Việt Hải Đăng đầu tư. Song Cty này lại ký hợp đồng với Cty TNHH Tầm Nhìn Ceridian (trụ sở tại Anh) để kinh doanh sòng bạc OV, ăn chia theo tỷ lệ ăn Cty Việt Hải Đăng  25%, Cty Tầm Nhìn Ceridian 75%.

Sau khi có giấy phép kinh doanh, sòng OV lại được giao cho tập đoàn kinh doanh sòng bạc Dato Yap Kim San (Malaysia) điều hành. Theo thỏa thuận, Dato Yap trả cho chủ đầu tư CLB 15.000 USD/tháng. Dato Yap giao cho Lim Leong Seng (tức Steven) quản lý sòng bạc.

Liên doanh Nhà hàng Ăn uống Sài Gòn (SFC) cũng cho Dato Yab Kim San thuê mặt bằng CLB De Palace (tòa nhà Sài Gòn Food Centre, 393B Trần Hưng Đạo, quận 1) để khai thác với giá 8.000 USD/tháng, và cũng do Steven điều hành. Một số CLB khác cũng được bán cái cho đối tác chuyên kinh doanh sòng bạc theo hình thức tương tự.

Lôi kéo con bạc trong nước

Theo quy định, các CLB này chỉ phục vụ khách nước ngoài. Song, Dato Yab giao Steven bật đèn xanh cho nhóm quản lý sòng bạc dưới quyền, gồm Goh Ming Huat (CLB OV), Chan Chee Sing (CLB De Palace) móc nối với Timmy Quang, Lê Thị Hồng Nhung, Lê Anh Tuấn… lôi kéo con bạc trong nước đến đánh bạc, hưởng phần trăm hoa hồng. Riêng Timmy Quang đã được chia lãi 4,1 tỷ đồng.

Theo dự kiến, ngày 13 và 14/1, TAND TPHCM xét xử vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại các CLB trò chơi điện tử có thưởng biến tướng này. Lim Leong Seng, Goh Ming Huat, Chan Chee Sing (tên khác Tommy Chan), cùng quốc tịch Malaysia; Hứa Quan Timmy (tức Timmy Quang), Lê Thị Hồng Nhung và Lê Anh Tuấn bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”.

18 bị can khác bị truy tố tội đánh bạc. Tuy nhiên, TAND TPHCM không thể triệu tập nhóm người Malaysia, vì sau khi kết thúc điều tra, những bị can này được tại ngoại và đã trốn về nước.

Bắn người do mâu thuẫn từ sòng bạc

Ngày 12/1, một quản lý sòng bài trên đất Camphuchia, gần cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi (TPHCM) do bị một nhóm đối tượng dùng súng bắn.

Người này có tên Sam An (SN 1973, quốc tịch Campuchia) bị bắn vào khoảng ba giờ sáng 10/1, trong lúc đang ngồi nhậu gần sòng bài do anh ta quản lý. Nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn phát sinh trong việc tranh giành khách vào sòng bạc.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá