Trò lừa đảo mới

TP - Chiều 10/9, ông Trần Thanh Tâm (1959, phường Tân Chính, Hải Châu - Đà Nẵng) cho biết, mình suýt là nạn nhân của một trò lừa đảo với những thủ đoạn tinh vi.

Ông Tâm. Ảnh: Nguyễn Huy
Theo lời kể của ông Tâm, hơn hai tháng trước, ông bất ngờ nhận được một cú điện thoại, phía đầu dây giới thiệu là chi nhánh của Cty TNHH Sony tại Việt Nam, muốn điều tra xã hội về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm Sony, đồng thời thông báo về chương trình quay số trúng thưởng.

Sau đó, họ đưa một mã số 63392 cho ông và không quên căn dặn nếu muốn biết mình có trúng thưởng hay không, ông hãy thường xuyên nghe “đài Phượng Hoàng” của Trung Quốc để theo dõi (?).

Bẵng một thời gian, khoảng ba tuần trở lại đây, ông Tâm tiếp tục nhận được cú điện thoại tự giới thiệu là Cty TNHH Sony tại Việt Nam hỏi anh còn nhớ về chương trình và mã số tham gia chương trình trúng thưởng đã đưa cho ông trước đây.

Ngày 4/9 vừa qua, ông Tâm nhận được bì thư bên ngoài ghi nơi gửi: Văn phòng Luật sư Tùng Bách (87/8 Phan Đình Phùng, Thuận An, Bình Dương). Mở ra ông thấy tên mình và mã số của mình trong danh sách trúng thưởng với số tiền lên đến 150 triệu đồng.

Bức thư có dấu hiệu lừa đảo
Nội dung thư còn ghi số điện liên lạc 0934.271.586 để xác minh thông tin. Gọi điện hỏi, ông Tâm nhận được câu trả lời “đúng” theo những gì đã ghi trong nội dung thư. Đồng thời, phía đầu dây yêu cầu ông đóng lại 10 phần trăm phí VAT nhưng hẹn đến thứ Ba (tức 8/9) tới làm việc.

Đúng ngày, bên đầu dây gọi lại cung cấp tên tài khoản LIN WENH SIUNG – Ngân hàng Đông Á (TPHCM) 0104104139. Tuy nhiên, khi ông Tâm ngỏ ý muốn trừ vào số tiền thưởng thì bên đầu dây lại không đồng ý.

Thấy biểu hiện nghi vấn, ông Tâm gọi điện hỏi Đoàn Luật sư Bình Dương, đoàn Luật sư Bình Phước, và cả Đoàn Luật sư TP HCM nhưng tất cả đều xác nhận không có Văn phòng Luật sư Tùng Bách.

Gọi điện hỏi Cty TNHH Sony tại Việt Nam, được biết cũng không có chương trình bốc thăm trúng thưởng nào cả. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá