Trời không dung, đất không tha

TP - Sáng 30-9, trên 3.000 người dân xã Phước Sơn, Bình Định đã bỏ công việc đến theo dõi phiên tòa lưu động xét xử kẻ giết người được coi là có hành vi dã man nhất trong suốt mấy chục năm nay tại vùng này. Bao trùm một không khí phẫn uất, nghẹn ngào…

Trời không dung, đất không tha

Xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định) buổi sáng ngày 30-9 vắng hoe, đồng không nhà trống. Hầu như tất cả già trẻ lớn bé từ sáng sớm đã tập trung tại sân hợp tác xã để chứng kiến phiên toà lưu động xét xử kẻ sát nhân máu lạnh.

Vượt chặng đường 10 cây số từ xã Phước Hiệp sang Phước Sơn, chị Ngô Thị Thu, phẫn uất: “Tui chưa thấy vụ án nào dã man như vụ này. Biết tòa sẽ xét xử phân minh, nhưng mười cái chết của bị cáo vẫn không thể đền hết tội”.

Vụ án có nguyên nhân thật đơn giản: Chỉ vì một phút không thể kìm nén dục vọng, Nguyễn Văn Lợi (57 tuổi, trú tại xã Phước Sơn, Tuy Phước) đã ra tay sát hại chị Đỗ Thị Thìn và con gái duy nhất của chị là cháu Trương Ngọc Đoan Trâm mới 6 tuổi.

Khoảng 19 giờ ngày 14-1-2011, Lợi đến nhà chị Thìn để gạ tình, nhưng bị chị phản ứng và dọa sẽ trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Lợi liền dùng cây gỗ đánh vào đầu chị Thìn, khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau đó, Lợi ra tay sát hại cháu Đoan Trâm đứng gần đó để bịt đầu mối, rồi dùng lửa châm đốt nhà hai mẹ con, hòng phi tang, xóa dấu vết.

Bị cáo Nguyễn Văn Lợi trả lời thẩm vấn của HĐXX
Bị cáo Nguyễn Văn Lợi trả lời thẩm vấn của HĐXX.

Tại phiên tòa, kẻ sát nhân giữ khuôn mặt lạnh tanh. Đại diện VKSND tỉnh giữ quyền công tố phiên toà, phải thốt lên: “Từ sau năm 1975 đến nay trên địa bàn Bình Định chưa xảy ra một vụ án nào dã man như vụ án này. Bị cáo cùng một lúc giết nhiều người, giết trẻ em, và còn đốt xác để phi tang. Vụ án lại xảy ra tại một vùng quê yên bình, đã khiến cho hàng ngàn người dân địa phương phải rơi nước mắt”.

Nói lời cuối cùng, Nguyễn Văn Lợi chỉ còn biết thốt lên “Tôi thành thật xin lỗi bà con lối xóm, và tôi không còn lời nào để nói về hành vi của mình. Xin pháp luật trừng trị theo luật định”.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Văn Lợi, buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại hơn 136 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá