Trộm đột nhập tiệm vàng lớn ở Quảng Ninh

Theo thông tin mới nhất, tiệm vàng Thành Chung ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, bị mất trong vụ trộm lên đến khoảng 80 cây vàng các loại, tổng trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Đồ trưng bày vàng trong tiệm vàng Thành Chung bị xáo trộn sau vụ trộm
Đồ trưng bày vàng trong tiệm vàng Thành Chung bị xáo trộn sau vụ trộm

Đồ trưng bày vàng trong tiệm vàng Thành Chung bị xáo trộn sau vụ trộm
Đồ trưng bày vàng trong tiệm vàng Thành Chung bị xáo trộn sau vụ trộm.

Theo trình báo của bà Nguyễn Thị Chung (50 tuổi, ở P.Cẩm Tây, TP.Cẩm Phả) với cơ quan công an, đêm 17/8, tiệm vàng bị kẻ gian đột nhập, lấy đi một số đồ trang sức vòng, dây chuyền, hoa tai, nhẫn vàng... bằng vàng ta và vàng tây, số lượng lên đến khoảng 80 cây, trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Thời điểm phát hiện, vật dụng trưng bày loại vàng ta và tây trong tủ kính bị xáo trộn. Một số còn sót lại là nhưng trang sức bằng bạc.

Theo quan sát trước đó của phóng viên, tiệm vàng nằm lọt thỏm trong một góc của nhà hàng nên không gian xung quanh rất rộng. Chủ tiệm vàng cũng cho biết, đêm xảy ra vụ trộm, cửa nhà được đóng khóa rất cẩn thận, không có hiện tượng bị cậy, đập phá. Riêng điểm thông gió ở tầng 2 dẫn lên tầng 3 bắt bằng vít bị cậy tung, đây có thể là nơi kẻ trộm lẻn vào nhà.

Việc kẻ trộm khoắng sạch vàng nhanh chóng một phần do tiệm vàng chủ quan không cất vàng vào két sau khi hết giờ bán hàng.

Cận cảnh tiệm vàng Thành Chung
Cận cảnh tiệm vàng Thành Chung.

Theo phía cơ quan công an cũng, kẻ trộm có thể là người đã đến tiệm vàng nên đã quan sát, nắm được không gian và cấu trúc ngôi nhà, đồng thời tìm được đúng vị trí để lẻn vào.

Hiện sự việc đang được công an thu thập thêm các thông tin liên quan, khoanh vùng để xác định rõ đối tượng.

Theo Hoàng Anh Tuấn
Dân Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá