Trộm bò mổ thịt, 2 vợ chồng bị truy tố

TPO - Khiêm dắt trộm con bò khoảng 100kg của anh Điểu Lý cùng thôn đến rẫy của mình mổ thịt rồi gọi vợ mang bao tải ra chở thịt về.

Lê Đình Khiêm tại cơ quan điều tra.
Lê Đình Khiêm tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/1/2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã chuyển kết luận điều tra đến Viện kiểm sát nhân dân huyện, đề nghị truy tố vợ chồng Lê Đình Khiêm (SN 1979), Trịnh Thị Hằng (SN 1978) ở thôn 6, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức.

Khoảng 21h ngày 16/10/2014, Khiêm dắt trộm con bò khoảng 100kg của anh Điểu Lý (SN 1985) cùng thôn đến rẫy của mình mổ thịt, gọi vợ mang bao tải ra chở thịt về.

Hôm sau, họ bán 15kg thịt cho một quán phở được hơn 2 triệu đồng. Số thịt còn lại vợ chồng Khiêm bỏ xuống giếng để che giấu hành vi phạm tội.

Trộm bò mổ thịt, 2 vợ chồng bị truy tố - ảnh 1 Hiện trường vụ án.

Trong khi Công an xã Quảng Tâm phối hợp với Công an huyện Tuy Đức điều tra vụ việc,  Khiêm còn có hành vi xin hối lộ tiền và chiếc xe máy cho trưởng Công an xã, nhưng không thành.

Ngày 22/10, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Khiêm về hành vi trộm cắp tài sản và Hằng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng