Trộm cố thủ trên nóc nhà, dùng dao chống trả công an

Ngày 24/3, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang tạm giữ 4 nghi can Vũ Đình Khôi Nguyên (20 tuổi), Nguyễn Sinh Đạt (24 tuổi), Vũ Văn Phương (26 tuổi, cùng ở quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thành Phương (28 tuổi, ngụ quận 2) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

4 đối tượng tại cơ quan công an
4 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó rạng sáng 23/3, 4 đối tượng nói trên đột nhập vào 1 căn nhà trong một con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) để trộm cắp xe máy.

Trong quá trình phá cửa và dắt xe vừa trộm được ra ngoài để tẩu thoát, đối tượng bị các trinh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh tuần tra ngang qua phát hiện.

Thấy công an, 4 đối tượng nhanh chóng leo lên xe bỏ chạy nhưng đã bị các trinh sát khống chế bắt gọn 3 tên.

Trộm cố thủ trên nóc nhà, dùng dao chống trả công an - ảnh 1 Bộ đồ nghề để phá khóa trộm cắp
Riêng Nguyễn Thành Phương đã bỏ chạy vào một con hẻm rồi leo lên nóc nhà dân cố thủ. Khi bị công an áp sát, tên này lao vào một căn bếp của nhà dân lấy dao chống trả nhưng đã bị khống chế.

Theo cơ quan công an, cả 4 đối tượng này đều nghiện ma túy. Trong đó Thành Phương có 2 tiền án tội “cướp tài sản” và “cố ý gây thương tích”.

Trộm cố thủ trên nóc nhà, dùng dao chống trả công an - ảnh 2 Phương tiện nhóm đối tượng sử dụng đi trộm
Tài sản sau khi phạm tội mà có, các đối tượng đều “nướng” hết vào game bắn cá và mua ma túy sử dụng. Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng