Trộm đột nhập biệt thự lấy đi tài sản trị giá hàng tỷ đồng

Một ngôi biệt thự nằm trong khu đô thị Hà Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, vừa bị trộm đột nhập lấy đi số lượng tài sản lớn. Ngôi biệt thự chỉ thi thoảng mới có người về ở vào dịp cuối tuần, không có người trông coi.

Đối tượng Tô Văn Kiên
Đối tượng Tô Văn Kiên
Do đang thất nghiệp nên Tô Văn Kiên, 28 tuổi, trú ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, nghĩ ra ý định đi trộm cắp tài sản ở các khu đô thị lấy tiền tiêu xài. Ngày 25/7, Kiên đi bộ quanh khu đô thị Hà Phong, phát hiện một ngôi biệt thự không người ở...

Kiên đã phá ô cửa thoáng ở nhà vệ sinh chui vào, lục soát các phòng lấy đi một số tài sản như máy tính bảng, điện thoại di động, máy ảnh… rồi ra về. Những ngày sau, Kiên tiếp tục đột nhập ngôi biệt thự lấy đi 156 triệu đồng tiền mặt, 15 cây vàng…
Trộm đột nhập biệt thự lấy đi tài sản trị giá hàng tỷ đồng - ảnh 1
Trộm đột nhập biệt thự lấy đi tài sản trị giá hàng tỷ đồng - ảnh 2 Tang vật được cơ quan công an thu hồi phục vụ cho công tác điều tra.
Sau khi nhận được đơn trình báo, cơ quan công an tổ chức điều tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Tô Văn Kiên.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tô Văn Kiên khai nhận do có thời gian làm thợ xây tự do trên địa bàn nên có biết khu đô thị Hà Phong rất ít người ở. Lợi dụng thời điểm trưa vắng, Kiên một mình đột nhập khu đô thị và dễ dàng phá cửa nhà dân để trộm cắp.

Cơ quan CSĐT CAH Mê Linh cũng khuyến cáo người dân nên lắp các trang thiết bị phòng tránh trộm cắp, tránh để nhiều tài sản có giá trị trong nhà mà không có người trông coi.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá