DMCA.com Protection Status

Trộm đột nhập công ty khoắng tài sản, dùng điện thoại nạn nhân để lừa đảo

TPO - Hai đối tượng đột nhập vào trụ sở một công ty vào lúc rạng sáng, lấy hết tài sản. Đối tượng sau đó đã dùng điện thoại của nạn nhân để nhắn tin vay tiền nhiều người.

Trộm đột nhập công ty khoắng tài sản, dùng điện thoại nạn nhân để lừa đảo

Ngày 11/11 anh P.H.A (ngụ Bình Dương) cho biết tại trụ sở công ty V.T.L (phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), nơi anh làm việc bị trộm đột nhập lấy hết tài sản vào lúc rạng sáng và sau đó dùng điện thoại của anh để nhắn tin vay mượn tiền nhiều người.

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 10/11, có hai đối tượng đi xe máy đột nhập vào công ty lấy hết tài sản gồm: Một cặp nhẫn cưới, 4 máy laptop, 6 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, một bóp da đựng các giấy tờ: CMND, thẻ ATM, giấy tờ xe.

Bình Dương: Trộm đột nhập công ty lấy hết tài sản  - ảnh 1 Hai đối tượng đi trên một chiếc xe máy (ảnh: cắt từ clip)

Sáng cùng ngày, khi phát hiện trộm đột nhập, anh H.A đã mang theo hình ảnh camera của công ty đến trình báo Công an phường Chánh Mỹ để được hỗ trợ. Tại đây, cán bộ công an phường chỉ ghi lại biên bản vụ việc rồi đề nghị anh tự đến trạm thu phí Suối Giữa (gần hiện trường) và các nhà dân để xin trích xuất camera rồi coppy vào USB đưa đến cho công an.

Đến sáng nay (11/11), anh H.A tiếp tục đến trình báo công an phường vì phát hiện tình tiết mới. Đối tượng đã dùng điện thoại của anh H.A để nhắn tin cho nhiều người mượn tiền và đề nghị gửi vào tài khoản ngân hàng Techcombank số TK 19032535753016, chủ tài khoản mang tên Phạm Thị Quỳnh Giang.

Bình Dương: Trộm đột nhập công ty lấy hết tài sản  - ảnh 2  Đối tượng vào nhà lấy tài sản (ảnh: cắt từ clip)

Ngay lập tức, anh H.A đến cung cấp manh mối để hỗ trợ công tác điều tra thì công an phường Chánh Mỹ đề nghị nạn nhân phải tự đến ngân hàng liên hệ lấy thông tin rồi đưa về công an với lý do ngân hàng không nằm trong địa bàn phường quản lý mà phường khác.

Anh H.A cũng cho biết thêm, tên trộm đã dùng điện thoại của anh để chuyển số tiền 3 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của anh qua một người khác mang tên Phạm Bích Phương bằng ứng dụng momo (chuyển tiền qua điện thoại) số điện thoại người nhận là 0964601956.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Tiền Phong đại diện lãnh đạo Công an phường Chánh Mỹ cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, đích thân Trung tá Bùi Thế Phong, Trưởng Công an phường đến hiện trường để nắm tình hình. Sau đó, để phục vụ công tác điều tra công an giao đội phòng chống tội phạm đi thu thập, trích xuất camera an ninh.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, Đại tá Võ Văn Minh – Trưởng Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra làm rõ vụ trộm cắp nói trên. Đồng thời, đề nghị công an phường tích cực trong việc phối hợp phá án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng