Trộm đột nhập nhà GĐ Sở Tài chính cuỗm 63 cây vàng

Công an TP.Pleiku (Gia Lai) vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Nam (21 tuổi), Lê Đình Trung (24 tuổi), Nguyễn Mạnh Quân (23 tuổi) và Lê Đình Đạt (21 tuổi, cùng trú P.Yên Đỗ, TP.Pleiku), do liên quan đến vụ trộm cắp số tài sản có trị giá khoảng 3 tỉ đồng tại nhà bà Trần Thị Xuân Lan (Trưởng phòng Tổ chức, Cục Thuế tỉnh Gia Lai) và chồng là Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum.

Trộm đột nhập nhà GĐ Sở Tài chính cuỗm 63 cây vàng

> Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân báo chỉ xảy ra mất trộm nhỏ nên công an phường không báo cáo lên cấp trên. Qua gần một tuần sau, nạn nhân mới lên Công an TP.Pleiku trình báo là mất 4 lượng vàng SJC. Nhưng đến khi bắt được các nghi can nêu trên, thì số tài sản khoảng 3 tỉ đồng (gồm 63 lượng vàng SJC, nữ trang, dây chuyền vàng, lắc, nhẫn đeo tay tổng cộng 15 chỉ vàng, 1 máy vi tính hiệu HP, 1 sừng bò tót, 1 khẩu súng điện...) mới được hé lộ.

Sau khi lấy trộm số của cải lớn, các nghi can đã giao cho Lê Đình Trung có nhiệm vụ đi tiêu thụ và mang tiền về cho cả bọn tiêu xài.

Trước đó, Nguyễn Mạnh Quân cùng Nguyễn Trường Uy (19 tuổi, trú tại phường Hội Thương, TP.Pleiku) đã gây ra một số vụ cướp giật gây hoảng loạn cho người dân phố núi trong thời gian qua.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ án trộm vàng gây chấn động tỉnh Gia Lai này. Riêng nghi can tên Thuận, nhiều khả năng đang ôm theo nhiều lượng vàng bỏ trốn. Đến chiều 20/3, cơ quan chức năng vẫn chưa bắt được nghi can này.

THeo Trần Hiếu
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng