Trộm đột nhập nhà thẩm phán

Lúc 2h30 sáng 12/5, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 4 nhận được tin báo kẻ trộm đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ (Thẩm phán TAND quận I), ở địa chỉ 12 đường 13, phường 4, quận 4.

Tên trộm Nguyễn Văn Phương

Số tài sản bị mất  gồm 5 chỉ vàng miếng SJC, hơn 100 USD (nhiều loại mệnh giá khác nhau), 5 triệu đồng, một số nữ trang, giấy đăng ký xe ôtô, xe gắn máy và các loại giấy tờ khác.

Bà Lệ cho biết, lúc 1h30 bà đang ngủ trong phòng riêng trên lầu 1 thì nghe có tiếng động nên thức giấc. Bà thấy một bóng người đang lom khom lục soát tủ đồ trang điểm. Do ánh sáng phòng ngủ yếu ớt nên bà chỉ nhận ra người này ở trần và cao độ 1m60.

Khi bà bật ngồi dậy và la lên thì tên trộm cũng vừa kịp lấy chiếc túi xốp đựng các thứ tài sản trên và thoát qua cửa sổ nhảy xuống sàn lưới B40 (dùng thông gió) và tẩu thoát vào bóng đêm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 13/5, các trinh sát đã sàng lọc ra đối tượng nghi vấn số 1 là Nguyễn Văn Phương (Nết, 23 tuổi), ngụ số 129S/186/78 D Bến Vân Đồn, phường 4, quận 4.

Hàng ngày, Phương đi làm công cho một cơ sở giày dép ở chợ Cầu Cống (phường 14, quận 4) rồi về nghỉ ở nhà bên vợ (phía sau nhà bà Lệ). Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ trộm, Phương đột ngột vắng nhà.

Khi Công an tìm được và đưa Phương về cơ quan làm việc, trinh sát còn phát hiện nhiều vết xước ở cổ chân (do mái tôn cắt) và Phương cứ ấp úng không giải thích được điều này.

Sau 3 giờ đấu tranh, Phương đã khai nhận do túng tiền nên đã thực hiện vụ trộm nói trên. Phần lớn số tài sản trộm được Phương đem giấu trong miếu Thành Hoàng gần nhà, còn các thứ giấy tờ của gia chủ hắn ném vào bao tỏi ở vựa phế liệu cách đó khoảng 500m.

Tất cả tài sản mà Thẩm phán Lệ bị mất đã được thu hồi đầy đủ làm tang vật khởi tố Nguyễn Văn Phương.

Theo CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng