Trộm hàng trăm triệu đồng trong hơn 20 ngày làm giúp việc

Ngày 28/9, cơ quan CSĐT-CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Cao Cường để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một ngôi đền trên địa bàn quận.

Đối tượng Cường và một số tang vật trong vụ án
Đối tượng Cường và một số tang vật trong vụ án
Qua mạng xã hội (Facebook) Nguyễn Cao Cường (SN 1992, trú thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) làm quen với “cậu” H. là người quản lý một ngôi đền trên địa bàn quận Ba Đình.
Cường tỷ tê xin vào phục vụ tại ngôi đền nơi “cậu” H. đang quản lý. Từ ngày 1/9, Cường đến ngôi đền trên và bắt đầu giúp việc cho “cậu” H với thỏa thuận mỗi tháng được H. trả 3 triệu đồng.
Ngày 19/9, Cường được “cậu” H. cho đi cùng vào TP. HCM làm việc. Trước khi đi, “cậu” H. đưa chìa khóa chiếc xe SH để Cường mang đến bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai. Ngoài ra, “cậu” H. còn đưa cho Cường chìa khóa tủ tầng 3 ngôi đền, nhờ cất 2 tập tiền (mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng).
Ngày 20/9, khi hai người vào đến TP. HCM, Cường đã lợi dụng sơ hở trộm cắp của “cậu” H. 14 triệu đồng rồi lấy điện thoại của “cậu” H. chuyển 40 triệu đồng từ tài khoản của cá nhân này vào tài khoản của Cường. Sau đó, Cường đáp máy bay ra Hà Nội.
Khoảng 14h chiều cùng ngày, Cường mang chiếc xe máy SH của “cậu” H. đến cửa hàng cầm đồ tại phố Hàng Bỏa (Hà Nội) cầm được 44 triệu đồng. Đến tối, Cường quay về mở tủ trên tầng 3 của ngôi đền, trộm cắp 3 kiềng và 2 dây chuyền vàng rồi quay lại tiệm cầm đồ trên cầm được 180 triệu đồng.
Tiếp đến, ngày 22/9, Cường trộm tiền cùng một số nhẫn vàng của “cậu” H. sau đó mang đến hiệu cầm đồ, cầm cố được gần 200 triệu đồng. Toàn bộ số tài sản có tổng trị giá gần 600 triệu đồng trộm cắp được, Cường đem “nướng” vào cá độ bóng đá qua mạng.
Sau khi vụ việc xảy ra, nhận được đơn trình báo của bị hại, CAQ Ba Đình đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Qua truy xét, ngày 23/9, cơ quan CSĐT – CAQ Ba Đình đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Cao Cường về hành vi Trộm tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá