Trộm hơn 50 lượng vàng rồi thuê người rạch lưng để đánh lạc hướng

TPO-Sau khi lấy trộm hơn 50 lượng vàng của chú, Kỳ đã về quê và thuê người rạch lưng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Trộm hơn 50 lượng vàng rồi thuê người rạch lưng để đánh lạc hướng

Tiệm vàng Kim Phát Sang nơi xảy ra vụ việc.
Tiệm vàng Kim Phát Sang nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 31/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, họ đang tạm giữ Nguyễn Văn Kỳ (28 tuổi), Lê Văn Bốn (19 tuổi) và Phan Bá Trình (17 tuổi cùng ngụ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản tại tiệm vàng Kim Phát Sang thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo hồ sơ điều tra, tối ngày 21/10, do có công việc phải đi nên ông Đặng Mạnh Hùng-chủ tiệm vàng Kim Phát Sang, đã giao chìa khóa tiệm vàng cho 3 người cháu (trong đó có Kỳ) trông coi.

Khi hai người cùng trông tiệm vàng đi ra ngoài, Kỳ nổi lòng tham và lấy trộm 50 lượng vàng rồi vội vã đón xe về quê trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương đã khoanh vùng đối tượng và nhận định được nghi phạm. Các trinh sát được điều ra Thanh Hóa để điều tra và bắt giữ Kỳ cùng hai đồng phạm, thu giữ toàn bộ số vàng.

Về đến quê, khi phát hiện bị lộ, Kỳ mang chuyện trộm vàng kể với Trình và đưa toàn bộ số vàng cho đối tượng này cất giấu.

Sau đó, để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, cả hai đến gặp Bốn nhờ rạch một đường dài khoảng 40 cm trên lưng Kỳ. Sau đó, Trình và Bốn đưa Kỳ đi cấp cứu nhằm đánh lừa cơ quan điều tra. Để trả công, Kỳ đã đưa cho hai đối tượng này 12 triệu đồng.

Hiện công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 3 đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng