Trộm không chờ Cảnh sát 113

TPO - Khoảng 3 giờ sáng 9/10/2008 kẻ trộm đột nhập vào nhà 31A - Hùng Vương, Pleiku, Gia Lai khuân đồ.

Một người hàng xóm ở đường Cù Chính Lan gần đó mấy đêm nay thức canh tài sản do vài hôm trước cũng mất trộm đã phát hiện vụ việc ngay từ đầu khi trộm vừa ập xe máy đến cậy cửa sổ. Anh ta nhanh chóng gọi điện cho Cảnh sát 113.

Tin tưởng rằng đây là lực lượng phản ứng nhanh, nhà 31A Hùng Vương chỉ cách trụ sở của Cảnh sát 113 ở địa chỉ 47 Hùng Vương khoảng hơn 100m, người phát hiện trộm này khấp khởi mừng thầm rằng đám trộm hôm nay sẽ mạt vận.

Chờ mãi, chờ mãi không thấy 113 đâu, đến khi trộm bê ti vi, đầu VCD ra ngoài người dân này lại gọi 113 bảo trộm đã ôm ti vi ra ngoài. Đầu dây bên kia ậm à rồi vẫn biệt vô âm tín.

Nhà 31 A Hùng Vương là quán cà phê, những tên trộm ngoài lấy tài sản còn bật điện lên lấy nước ngọt uống, lấy hạt dưa ăn, hút thuốc. 

Có lẽ những tên trộm không kiên nhẫn chờ đợi lâu thêm nữa nên ôm tài sản đi. Mãi một lúc sau, 113 mới đến, gọi điện báo cho chủ quán rằng trộm đã đột nhập quán anh.

Quán cà phê nhỏ này là nơi nhiều nhà báo trung ương và địa phương ở Gia Lai thường ngồi thu thập, trao đổi thông tin mỗi sáng. Anh em thống kê rằng dạo này Pleiku trộm vừa nhiều vừa táo tợn, ngay cả nhà nguyên Bí thư Tỉnh ủy cũng bị trộm xe máy.

Như quán cà phê này ở ngã tư phố, điện đường sáng choang, tài sản chẳng đáng giá, lại gần trụ sở 113 chúng vẫn đột nhập. Việc xảy ra dân đã báo ngay cho lực lượng này, song tiếc là chúng không chờ 113 đến mà bỏ đi trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá