Trộm 'nhảy' xe, đánh rơi điện thoại

CAQ Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Hòa (26 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (23 tuổi, cùng ở xóm 8, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

​Tên trộm bị chủ nhà truy đuổi khi dắt trộm chiếc xe Wave. Ảnh minh họa
​Tên trộm bị chủ nhà truy đuổi khi dắt trộm chiếc xe Wave. Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, trưa 18-11, Hòa và Dũng đèo nhau bằng xe máy đi trộm cắp tài sản. Khi đến tổ 4, phường La Khê, quận Hà Đông, các đối tượng phát hiện trước chiếc xe máy Wave màu đỏ dựng trước cửa nhà một hộ dân nên đã lấy cắp.

Lúc này, Dũng đứng ngoài cảnh giới còn Hòa vào trong dùng vam phá khóa, dắt trộm xe. Khi tên trộm vừa mang tang vật ra đến đầu ngõ thì bị chủ nhà phát hiện, truy đuổi. Hòa lập tức bỏ chạy, nhảy lên xe máy do Dũng chờ sẵn phía ngoài. Trong lúc chạy trốn, tên trộm đã đánh rơi chiếc điện thoại di động và tay công vam phá khóa.

Ngay khi nắm tin về vụ việc, CAQ Hà Đông đã điều tra, làm rõ kẻ gian là Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Dũng. Sau khi vụ án xảy ra, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Được sự vận động của cơ quan điều tra, Hòa và Dũng đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Được biết, Hòa đã có 1 tiền án về tội trộm cắp, còn Dũng cũng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Báo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá