Trộm ô tô rồi tự gây tai nạn lật xe

TPO - Lợi dụng đêm hôm khuya khoắc, một thanh niên đã trộm chiếc ô tô ở huyện Đức Trọng rồi phóng về hướng thành phố Bảo Lộc. Chưa chạy được bao xa, chiếc xe bị lật trên quốc lộ 20.

Một vụ lật xe ở Lâm Đồng.
Một vụ lật xe ở Lâm Đồng.

Ngày 1/9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp Vũ Xuân Toàn (27 tuổi, trú tại phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) về hành vi trộm cắp tài sản. Một người bạn của Toàn là Lê Xuân Hùng (25 tuổi, ngụ ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cũng bị tạm giữ để làm sáng tỏ vụ trộm.

Khoảng 23 giờ 30’ đêm 30/8, hai thanh niên này đi chơi tại huyện Đức Trọng. Đến trước cửa hàng Game Đức Trọng, thấy cửa chiếc ô tô 51C-13094 của Công ty TNHH Thành Bưởi không khóa, Toàn đã đột nhập vào lục lọi nhưng không kiếm chác được gì.

Phát hiện chìa khóa vẫn cắm trong xe, Toàn nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đối tượng lái xe chạy trên quốc lộ 20 về hướng thành phố Bảo Lộc. Tuy nhiên khi vừa rời khỏi thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) thì xe bị lật. Đối tượng vội vã bỏ xe, rời khỏi địa bàn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Trọng đã nhanh chóng có mặt ghi nhận hiện trường vụ tai nạn và tiến hành điều tra truy tìm thủ phạm trộm ô tô. Sau khi khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng khả nghi, cơ quan điều tra lần ra Vũ Xuân Toàn, đối tượng từng có hai tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng