Trộm tiền rồi đốt quán phi tang

Lấy trộm 2,9 triệu đồng của chủ quán, Thanh đốt quán để phi tang rồi bỏ trốn. Khi gặp lực lượng CSCĐ tuần tra, Thanh trích ngay 1,9 triệu đồng tiền trộm cắp để hối lộ…

Vũ Chí Thanh
2h ngày 18/10, hàng xóm số nhà 29 phố Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội giật mình thức giấc vì nhiều tiếng nổ phát ra từ quán lẩu ngoài mặt đường.

Bên trong quán này ngọn lửa bốc cao dần và tiếng nổ của các bình gas dùng để ăn lẩu ngày càng mau hơn. Đến 3h cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt.

Chủ quán lẩu này là bà Trần Thu Hà, ở phố Hàng Bông, ban đầu nhận định cháy bình gas là do chập điện hoặc nguyên nhân khác. Khi xảy ra cháy, trong quán chỉ có 2 nhân viên, một người khi xảy ra cháy đã chạy lên sân thượng, trèo sang mái nhà kế bên thoát thân. Một nhân viên nữa thì “mất tích”.

Cùng với thời điểm xảy ra cháy nổ tại quán lẩu 29 Cao Bá Quát, lực lượng CSCĐ Công an quận Ba Đình phối hợp với Công an phường Điện Biên khi đang tuần tra trên phố đã phát hiện một đối tượng nghi vấn đang bỏ chạy trên đường.

Khi tiến hành kiểm tra, phát hiện anh ta có mang theo 1 cây thuốc lá hiệu Vinataba. Chỉ có vậy nhưng anh ta vội vàng rút trong túi ra 1,9 triệu đồng để hối lộ lực lượng tuần tra.

Hành vi này lập tức bị lập biên bản. Người thanh niên này sau đó được đưa về Công an phường Điện Biên và danh tính được xác định là Vũ Chí Thanh (16 tuổi), ở An Hòa, An Dương, Hải Phòng.

Ban đầu, khi được hỏi, Thanh khai có được số tiền trên là do ăn cắp ở một quán bán chè trên đường Phan Chu Trinh. Nhưng qua xác minh, các trinh sát đã lật tẩy lời khai này của Thanh.

Cùng lúc đó, công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng của Công an phường Điện Biên Phủ xác định được Thanh chính là nhân viên quán lẩu 29 Cao Bá Quát. Biết không thể chối tội được nữa, Thanh đã khai nhận lấy trộm 2,9 triệu đồng của chủ quán và đốt quán để phi tang.

Thông tin từ đường dây nóng thì đây là lần thứ hai xảy ra hỏa hoạn tại quán lẩu 29 Cao Bá Quát. Đây cũng là vị trí khá nhạy cảm khi xung quanh là nhiều cơ quan quan trọng, đề nghị chính quyền sở tại xem xét sự tồn tại của quán lẩu ở vị trí này.

Theo Lâm Phong
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá