Trộm tiền rồi đưa vợ… gửi ngân hàng

Lang thang ở các ngân hàng, kho bạc để theo dõi người tới giao dịch, sau khi xác định được "con mồi", đối tượng Đậu Văn Hòa (trú tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) theo về tận nơi, chờ thời cơ để trộm cắp.

Đối tượng và tang vật bị thu giữ.
Đối tượng và tang vật bị thu giữ.

Sáng 19/7, Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp đối tượng Đậu Văn Hòa (SN 1976, trú tại khối phố Phúc Sơn, phường Trung Lương, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đại tá Đán, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Nghi Xuân liên tục xảy ra các vụ mất cắp tài sản.

Cụ thể, ngày 14/5, chị Võ Anh Tuyết (SN 1988, ở xã Xuân Liên) bị trộm lẻn vào nhà lấy trộm 1 túi xách đựng hơn 250 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ khác.

Sau quá trình điều tra theo dõi, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, ngày 17/7, công an huyện Nghi Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đậu Văn Hòa về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, sau một hồi loanh quanh chối cãi, Hòa đã phải cúi đầu nhận tội trước những bằng chứng không thể chối cãi.

Hòa khai do không có nghề nghiệp nên hàng ngày thường đi lang thang khắp các địa bàn ở thị xã Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, TP.Vinh (Nghệ An) để trộm cắp tài sản.

Đặc biệt, hắn thường lang thang ở các ngân hàng, kho bạc để theo dõi người dân vào giao dịch. Sau khi xác định được "con mồi", hắn đi theo về đến tận nhà hoặc công sở, lợi dụng sơ hở thì ra tay.

Nếu trộm được tài sản thì hắn bán đi lấy tiền tiêu xài còn trộm được tiền mặt, hắn lại đưa cho vợ là Nguyễn Thị Thủy (SN 1985) đi…gửi ngân hàng.

Với thủ đoạn đó, Hòa đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm với hơn 250 triệu đồng tiền mặt, 4 điện thoại di động, nhiều máy tính xách tay.

Bước đầu, công an đã thu giữ 2 máy tính xách tay, hơn 1 cây vàng, 7 sổ tiết kiệm trị giá 220 triệu đồng, 4 điện thoại di động, 11 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Hiện công an huyện Nghi Xuân đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Theo Văn Đức

VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng