Trộm tôm của người bán

TP - Công an Huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng, cho biết, cơ sở thu mua tôm Minh Hải đặt tại ấp Preychop B, xã Lai Hòa, thú nhận nhiều lần trộm tôm sú của nông dân khi đem đến bán.

Ảnh minh họa
Vụ việc được phát hiện ngày 22/7, khi ông Lâm Văn Đức ngụ tại ấp Xẻo Me, xã Vĩnh Phước (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đem tôm sú đến bán cho cơ sở Minh Hải. Cơ sở này do ông Trương Hớn Phong và Tạ Phước Linh (đều từ tỉnh Bạc Liêu) tổ chức.

Tại khu vực cân tôm, họ làm vách ngăn bằng tôn có làm nhiều ô cửa nhỏ. Khi nông dân đổ tôm ra rổ để cân, lợi dụng lúc nông dân tập trung nhìn vào cân, họ nhanh tay đẩy nhiều rổ tôm vào phía trong vách ngăn. Tiếp tay với Phong và Linh còn có những người làm công là Trần Văn Nhứt và Trịnh Hồng Nghi.

Hành vi của họ bị ông Đức phát hiện. Trong tổng số 18 rổ tôm của ông Đức đổ ra cân, cơ sở này trộm được hơn 65 kg tôm. Ông Đức báo với công an địa phương và nhóm gian lận bị tạm giữ.

Tại cơ quan công an, nhóm này thú nhận, từng ăn trộm của ông Đức nhiều lần trước đó, lấy được trên 400 kg tôm. Để lôi cuốn nông dân đến bán tôm, cơ sở này mua giá cao hơn thị trường khoảng 2.000 đ/kg.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá