Trộm ví của bạn lúc nhậu, thiếu nữ đi tù

Trong lúc nạn nhân đi vệ sinh, Thư nhanh tay lấy đi toàn bộ số tiền trong túi xách còn chiếc ví thì giấu sau nhà.

Thư lĩnh án 6 tháng tù.
Thư lĩnh án 6 tháng tù.

Sáng 15/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Anh Thư (sinh năm 1996, trú tại Hòn Sện, Vĩnh Hòa, Nha Trang, nhân viên phục vụ khách sạn Yasaka) 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 2h ngày 8/2 (mùng 9 Tết), Thư cùng với nhóm rủ nhau về phòng trọ của chị Vy tại địa chỉ 152/38/1 Trần Quý Cáp, Nha Trang để ăn nhậu.

Trong lúc ngồi ăn uống, chị Võ Thị Thọ Lộc (bạn cùng làm) đến nhập cuộc. Thư quan sát thấy chị Lộc có để ví tiền trong túi xách nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc chị Lộc đi vệ sinh, Thư lén lấy trộm ví tiền bên trong có 7,5 triệu đồng cùng một số tài sản khác, tổng cộng lên tới hơn 10 triệu đồng.

Thư lục ví lấy toàn bộ số tiền bỏ vào trong túi quần, còn chiếc ví giấu vào tấm bạt trước nhà. Khi chị Lộc đi vệ sinh xong, vào có kiểm tra túi xách thì phát hiện mất ví tiền nên đã thông báo cho cả nhóm biết. Thấy vậy, Thư nói mình bị mệt nên xin phép về trước và nhờ Trang chở về.

Quá trình tìm kiếm, nhóm của Lộc được chủ quán cà phê trước nhà cho biết có người phụ nữ trong nhóm đi ra cất giấu vật gì ở trong tấm bạt. Cả nhóm kiểm tra và phát hiện được ví tiền của Lộc. Sau đó, sự việc được trình báo lên cơ quan công an. Tại đây, Thư đã thừa nhận hành vi của mình và giao nộp toàn bộ tài sản đã trộm cắp.

Theo Hoàng Văn

Theo Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng