Trộm xe máy mới chạy được 50m đã bị “hiệp sĩ” tóm gọn

Chủ xe mới dựng xe trước cửa hàng tạp hóa, Cường chạy tới dùng thanh kim loại phá khóa rồi lấy xe chạy trốn. Tuy nhiên, mới chạy được 50m thì Cường bị các “hiệp sĩ” của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Trảng Dài phát hiện và bắt giữ.

Thái Văn Cường bị người dân và các hiệp sĩ bắt giữ bàn giao cho cơ quan chức năng
Thái Văn Cường bị người dân và các hiệp sĩ bắt giữ bàn giao cho cơ quan chức năng

Ngày 9/12, Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã giao Thái Văn Cường (22 tuổi, quê Nghệ An) cho Công an TP Biên Hòa điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 11h30 cùng ngày, Cường và một thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) đi xe máy đến đường Đồng Khởi (thuộc khu phố 1, phường Trảng Dài) thăm dò để trộm tài sản. Tại đây, phát hiện thấy chị Kim Ngân (ngụ TP. Biên Hòa) để xe trước một cửa hàng tạp hóa nên áp sát.

Sau đó, Cường dùng thanh kim loại bẻ khóa xe máy trong khi người đi cùng đứng gần đó cảnh giới. Phá xong kháo xe, Cường điều khiển phương tiện chạy trốn thì người dân phát hiện, truy hô. Sau khi bỏ chạy được khoảng 50 m thì bị các “hiệp sĩ” của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Trảng Dài phối hợp người dân bắt giao công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu Cường đã khai nhận hành vi, đồng thời lực lượng chức năng cũng xác định đối tượng đã có 2 tiền án về tội cướp giật, trộm cắp tài sản và mới ra tù hơn 9 tháng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng