Trộm xe thời hiện đại chỉ trong 10 giây

Những tên trộm xe chuyên nghiệp ngày nay chỉ mất 10 giây để trộm được xe của bạn, nhanh hơn sáu lần so với một thập kỷ trước.

Trộm xe thời hiện đại chỉ trong 10 giây

Trộm xe thời hiện đại chỉ trong 10 giây

Những tên trộm xe chuyên nghiệp ngày nay chỉ mất 10 giây để trộm được xe của bạn, nhanh hơn sáu lần so với một thập kỷ trước.

 

Trộm xe thời hiện đại chỉ trong 10 giây - ảnh 1
Ảnh: minh họa - Internet

Angelina Jolie và Nicholas Cage, 2 diễn viên nổi tiếng trong bộ phim “Gone in Sixty Second - Biến mất trong vòng 60s” với đề tài trộm xe từ những năm 2000 có lẽ đã để lại dấu ấn trong sự trỗi dậy về khả năng trộm cắp ô tô ngày nay.

Theo một nghiên cứu bởi các nhà tội phạm học thuộc công ty bảo hiểm xe hơi cho thấy rằng ngày nay những tên trộm kì công ngồi cắt dây đánh lửa như những thời kì trộm cắp sơ khai đã giảm ồ ạt trong thập kỷ qua. Bọn trộm thích việc đánh cắp chìa khóa ô tô và đường hoàng lái chiếc xe đi hơn cả. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian trộm xe hơi trung bình hơn sáu lần.

Bản báo cáo, bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nạn nhân mất cắp và những tên trộm xe bị kết án, cho thấy các vụ trộm bằng việc đánh cắp chìa khóa chiếm gần 2/3 tất cả các xe bị đánh cắp. Trong đó, một nửa số chìa khóa xe bị mất cắp từ nhà của người chủ sở hữu trong các vụ trộm gia đình, 6% các nạn nhân còn lại bị buộc phải giao chìa khóa cho những tên trộm.

Đứng đầu trong danh sách yêu thích của những tên trộm là những chiếc Audi màu đen với 150.000 xe bị mất cắp mỗi năm và 2/3 trong số này thường bị đánh cắp cùng với chìa khóa xe của họ. Số liệu chính thức cho thấy rằng 88.103 xe ô tô đã bị mất trộm trong riêng tháng 12 năm 2011, nhưng lại không phải vì lý do bị trộm mà vẫn chưa hiểu nguyên nhân. Kết quả là, có khoảng 40% các vụ trộm cắp xe hơi không được báo cáo khi thường chúng được phân loại như vụ trộm (vì chìa khóa được lấy từ nhà).

Chức năng bảo vệ xe hiện đại ngày nay cũng đã có phòng ngừa được đáng kể cho những vụ trộm, tuy vậy một vài trong số đó là những tên trộm xe thông minh, có lẽ là học từ những kịch bản trộm xe chỉ có trong phim. Ngày nay, việc 'nâng' bánh sau của những chiếc xe và kéo nó đi khỏi nơi khác bằng một chiếc xe tải để tránh kích hoạt hệ thống báo động đã tăng đều đặn từ năm 2009, và chiếm% khoảng 12 các vụ trộm cắp xe hơi trong năm 2011 và 14% các vụ trộm cắp cho đến nay trong năm 2012.

Những tên tội phạm thú nhận: "Tôi đã lấy những chiếc xe ô tô ngay giữa ban ngày. Chỉ bằng một chiếc xe tải có khoang bằng, khoác lên người một bộ quần áo đồng phục, mọi người sẽ nghĩ bạn là một nhân viên giao thông chuyên trách.

Nhiều xe hơi bị đánh cắp để đặt hàng, với tội phạm cố ý nhắm mục tiêu vào những chiếc xe cao cấp. Danh sách đầu bảng của những tên trộm là những chiếc xe Audi màu đen, BMW màu đen, hoặc màu bạc và màu ít được quan tâm nhất là màu vàng. Kẻ trộm cũng thường xuyên để ý tới các phụ kiện đắt tiền trên xe như điều hòa nhiệt độ, bánh xe hợp kim, máy nghe đĩa CD và tích hợp dẫn đường khác.

Bản báo cáo cho biết thêm rằng phần lớn các xe ô tô bị đánh cắp khó có thể tìm lại được. Một số lượng nhỏ xe ăn cắp sẽ được bán trực tiếp cho người mua thông qua một trang web đấu giá trực tuyến ở Anh.

Nhiều chiếc xe khác bị thay thế phụ tùng, “một chiếc xe có thể có giá hơn gấp 10 lần nếu được thay thế những phụ tùng tốt”, một tên tội phạm cho biết. Một số xe ăn cắp được vận chuyển ra nước ngoài, chủ yếu là châu Phi, trong những container được lót chì nhằm ngăn chặn các tín hiệu theo dõi.

John O'Roarke, Giám đốc điều hành bảo hiểm xe hơi LV cho biết: 'Có một số điều cơ bản mà người lái xe có thể làm để ngăn chặn hành vi trộm cắp, chẳng hạn như đậu xe trong khu vực ánh sáng tốt, với các thiết bị an ninh đầy đủ, và giữ chìa khóa xe ra khỏi tầm nhìn của những tên trộm”.

Theo Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá