Trốn chạy CSGT, xế hộp gây náo loạn

TPO – Do không quen đường lại sợ bị nộp phạt, đối tượng Nguyễn Huy Thắng (SN 1985, ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã phóng xe bỏ chạy, gây náo loạn trên đường rồi tông trực diện vào cảnh sát giao thông.

Tài xế Nguyễn Huy Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: An Phú
Tài xế Nguyễn Huy Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: An Phú

Tài xế Nguyễn Huy Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: An Phú
Tài xế Nguyễn Huy Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: An Phú.
 

Vụ việc xảy ra vào hồi 9h50 sáng nay (22-12). Trong khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Duẩn - Nguyễn Thượng Hiền, tổ công tác Đội CSGT số 4 do Trung úy Lê Hoàng Minh làm tổ trưởng, cùng Thượng sỹ Nguyễn Hồng Quân phát hiện một chiếc ô tô Toyota Camry màu đen (BKS 38N-1889) đi theo hướng Lê Duẩn tiến tới, rẽ thẳng vào đường Nguyễn Thượng Hiền là đường cấm ô tô đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe Camry đã rồ ga bỏ chạy. Thượng sĩ Nguyễn Hồng Quân đã dùng xe máy đuổi theo, không để chiếc xe gây nguy hiểm cho người đi đường. Một số người dân bức xúc trước hành vi của lái xe cũng dùng xe máy đuổi theo.

Trốn chạy CSGT, xế hộp gây náo loạn - ảnh 2
"Xe điên" bị bắt giữ. Ảnh: An Phú.
 

Chiếc xe Camry lần lượt phóng qua các tuyến phố Nguyễn Thượng Hiền - Trần Bình Trọng, rẽ trái sang Trần Nhân Tông. Đến trước cổng Công viên Thống Nhất, tài xế đột ngột bẻ lái sang phải, chạy ngược chiều trên đoạn đường đôi Trần Nhân Tông, ngang qua Rạp xiếc Trung ương. Đến đoạn trước khách sạn Nikko do có đèn đỏ chiếc xe không thể vượt lên. Cùng lúc đó, Thượng sĩ Quân cũng đã đuổi kịp, đến trước đầu xe ô tô, yêu cầu lái xe ra khỏi xe.

Không chấp hành hiệu lệnh, lái xe bất ngờ rồ ga, tông thẳng vào xe của Thượng sĩ Quân, khiến Thượng sĩ Quân và xe máy ngã xuống đường.

Lái xe tiếp tục đánh lái, rẽ trái bỏ chạy theo hướng Giải Phóng – Đại Cồ Việt. Tuy nhiên, đến đoạn trước số nhà 350 Lê Duẩn, quần chúng nhân dân đã chặn giữ được xe. Lái xe vội vàng mở cửa, bỏ chạy lên đường tàu hòng thoát thân nhưng đã bị bắt ngay sau đó.

Lái xe “điên” được đưa về Công an phường Nguyễn Du để điều tra làm rõ. Tại đây, người này khai nhận là Nguyễn Huy Thắng (SN 1985, ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh”. Qua kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe. Thắng cho biết là vừa đưa “sếp” ra Hà Nội họp, không quen đường đã đi vào đường cấm. Khi thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, do sợ bị nộp phạt, nên đã rồ ga bỏ chạy, dẫn đến sự việc trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá