Sự kiện: Vụ New Century

Trong vũ trường, rượu được pha loãng

TP - Sáng qua, 24/8, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử tám bị cáo trong vụ án liên quan đến vũ trường New Century.

Nguyễn Đại Dương tại tòa. Ảnh: Minh Thùy

Chủ vũ trường New Century (NC) Nguyễn Đại Dương bị truy tố về hành vi “kinh doanh trái phép” - cụ thể là bán rượu trên 30 độ cồn tại vũ trường. Các bị cáo còn lại bị truy tố về hành vi “buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

HĐXX hỏi nhóm bị cáo mua bán chất ma túy sâu hơn về cách thức mua, sử dụng rượu trong vũ trường NC. “Rượu được mua nguyên chai hoặc từng ly riêng. Trước khi bị cáo uống, rượu được các nhân viên pha với nước đá, nước lọc, hoặc nước ngọt”, bị cáo Lê Quốc Vương (có hành vi tàng trữ) khai.

Các bị cáo khác cũng khai họ uống rượu pha với đá hoặc các loại nước giải khát, do các nhân viên phục vụ của vũ trường NC chủ động pha chế.

Kế toán trưởng vũ trường NC Phùng Lam Sơn được mời đến tòa với tư cách nhân chứng, Sơn khai rượu sử dụng trong vũ trường được mua tại các đại lý, có hóa đơn, chứng từ đầy đủ. 

Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai do đã biết quy định không được bán rượu trên 30 độ cồn tại vũ trường, Dương kinh doanh lách luật bằng cách yêu cầu các nhân viên phục vụ ngay sau khi rót rượu cho khách, phải lập tức pha chế thêm nước đá, nước lọc... để đảm bảo rượu khách uống có độ cồn dưới 30 độ.

Theo Dương, từ năm 2005 đến nay, nhiều cơ quan chức năng TP Hà Nội đã kiểm tra vũ trường, không cơ quan nào chứng minh được bị cáo kinh doanh rượu trên 30 độ cồn.

Hôm nay, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá