Trục xuất 6 'bác sĩ' Trung Quốc hoạt động chui

TPO - Sở Y tế TPHCM cho biết, 6 người Trung Quốc khám chữa bệnh "chui" tại phòng khám đa khoa Hiệp Hòa (quận Tân Bình, TPHCM) sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam, cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Trục xuất 6 'bác sĩ' Trung Quốc hoạt động chui

> Đột kích một phòng khám Trung Quốc trái phép

Phòng khám Hiệp Hòa nơi các bác sĩ Trung Quốc hoạt động khám bệnh chui
Phòng khám Hiệp Hòa nơi các bác sĩ Trung Quốc hoạt động khám bệnh chui. Ảnh: L.N

Ngày 16/5, bác sĩ Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các đối tượng người Trung Quốc trong đợt thanh tra phòng khám đa khoa Hiệp Hòa, ở 31 Trường Sơn, quận Tân Bình, TPHCM vào ngày 08/5 vừa qua.

Theo quyết định xử phạt, ông Li Hang Hai, bị phạt tiền 7 triệu đồng vì vi phạm qui định về Khám bệnh, chữa bệnh ở phòng khám này. Phạt 12,5 triệu đồng đối với ông Zuo Guang Sheng do có giấy phép lao động nhưng hành nghề khi chưa có chứng chỉ hành nghề ở Việt Nam. 6 “bác sĩ” khác gồm: Nie Pin; Xiao Yuan Zhong; Wang Ya Fang; Yang Jun; Zhang Gai Xiang và Lu Guo Xian, mỗi người bị xử phạt 15 triệu đồng do không có giấy phép lao động và cả chứng chỉ hành nghề. Tổng số tiền phạt đối với các đối tượng người nước ngoài hoạt động không phép ở Việt Nam lên hơn 100 triệu đồng.

Bác sĩ Bùi Minh Trạng cho biết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cũng đang thực hiện các thủ tục theo qui định để trục xuất khỏi Việt Nam và cấm nhập cảnh 5 năm đối với 6 “bác sĩ” hoạt động chui trên.

Sáng 8/5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bất ngờ ập vào kiểm tra Phòng khám đa khoa Hiệp Hòa, phát hiện 8 bác sĩ người Trung Quốc đang khám chữa bệnh tại đây.

Ngoài bác sĩ Li Hang Hai có giấy phép hành nghề được Bộ Y tế Việt Nam cấp vào tháng 3/2013 còn lại những người còn lại đều không có chứng chỉ hành nghề.

Điều đáng nói phòng khám này chỉ đăng ký khám chữa bệnh thông thường nhưng khi kiểm tra phát hiện các bác sĩ nơi đây hoạt động quá chuyên môn như cắt trĩ, điều trị nam khoa; lưu giữ bệnh nhân để thực hiện truyền dịch, phẫu thuật…

Trước đó, ngày 2/5 khi thanh tra vào kiểm tra phòng khám này phát hiện 4 bác sĩ người Trung Quốc đã cởi bỏ áo blouse trắng và bỏ trốn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá