Trùm ma túy rửa tiền vào cờ bạc

Hương và Tuyến đóng vai cặp tình nhân khi đi nhận ma túy cho ông chủ tại khu vực vùng biên.

Trùm ma túy rửa tiền vào cờ bạc

Trùm ma túy rửa tiền vào cờ bạc

> Giả đại tá Bộ Công an kiểm tra 'rửa tiền'
> Mánh 'rửa tiền' của tội phạm tại Việt Nam

Hương và Tuyến đóng vai cặp tình nhân khi đi nhận ma túy cho ông chủ tại khu vực vùng biên.

Nguyễn Thanh Tâm (42 tuổi, trú phường Cửa Nam, thành phố Vinh) là tay chơi cờ bạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên theo Công an thành phố Vinh đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài, Tâm là “trùm” của đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Lào.

Tâm cùng Hương và Tuyến
Tâm cùng Hương và Tuyến.

Trần Hữu Tuyến (34 tuổi, trú xã Nam Cường, huyện Nam Đàn) và Lương Thị Hương (23 tuổi, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) là đệ tử thân cận của Tâm.

Hàng ngày, Tuyến đóng vai bảo vệ một nhà hàng ở thành phố Vinh, còn Hương là cô gái miền sơn cước về thành phố thuê trọ để học nghề. Cả hai có nhiệm vụ nhận tiền của Tâm rồi đóng vai cặp tình nhân đến các nhà nghỉ ở huyện vùng biên như Quế Phong, Thanh Chương để mua heroin. Sau đó theo chỉ đạo của Tâm, chúng sẽ mang "hàng" đi cung ứng cho nhiều đầu mối ở trong và ngoài tỉnh.

3 bánh heroin bị thu giữ
3 bánh heroin bị thu giữ.

Ngày 21/11, sau nhiều ngày theo dõi, Công an thành phố Vinh quyết định bắt trọn mẻ "cá lớn". 9h, trinh sát thấy Tuyến đến nhà trọ đón Hương, chạy từ thành phố Vinh lên quốc lộ 48 hướng về huyện Quế Phong. Cùng thời điểm đó, Tâm lái ôtô rời Vinh, đi theo đường mòn Hồ Chí Minh để lên Quế Phong.

Tối cùng ngày, Tuyến và Hương thuê phòng nghỉ ở thị trấn Quế Phong. Lúc này các trinh sát ma túy cũng trong vai cặp tình nhân vào đây. 23h, Tuyến chở Hương chạy xe máy lòng vòng trong thị trấn Quế Phong rồi bất chợt dừng lại ở con đường vắng trong thị trấn. Hai người giao dịch chớp nhoáng với một nhóm người Lào.

Sau khi Hương nhận một bọc nilon, Tuyến phóng xe rất nhanh về hướng thị trấn. Tới ngã ba, Hương chuyển sang ngồi trong xe của Tâm. Tuyến bám theo sau.

Về tới huyện Quỳ Châu, bộ ba bị công an bắt, thu tang vật là 3 bánh heroin có trọng lượng hơn một kg, 100 USD và hơn 7 triệu đồng...

Hôm nay, Công an thành phố Vinh cho biết đã ra lệnh tạm giữ các nghi can để điều tra hành vi mua bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Theo Văn Hải
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá