Trùm xã hội đen Hưng 'sóc' khoe 'chiến tích' với phóng viên

TP - Hai năm trước khi bị bắt giam, Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”)-cánh tay phải đắc lực của trùm giang hồ Minh "sâm", từng có buổi tiếp xúc với PV Tiền Phong, dưới danh nghĩa một giang hồ hoàn lương.

Lúc đó, Hưng kể, mở màn cho quãng đời lầm lỗi của ông ta là vụ trộm tài sản của bà mẹ sĩ quan quân báo. Nhiều cơ quan chức năng vào cuộc điều tra không thu được kết quả, nhưng bằng nghiệp vụ, ông sĩ quan trên đã đưa Hưng vào diện nghi vấn, gửi cho Hưng một lá thư hẹn gặp với lời khuyên đầu thú. Hai người đã có cuộc gặp gỡ, lời qua tiếng lại khiến Hưng khó chịu bỏ về.

Trùm xã hội đen Hưng 'sóc' khoe 'chiến tích' với phóng viên - ảnh 1 Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”). Ảnh: Lao Động.
Ba tuần sau, lúc nửa đêm, Hưng lại đột nhập căn nhà kín cổng cao tường của ông sĩ quan rồi khoắng một phần số tiền vàng trong tủ. Ông sĩ quan tiếp tục gửi thư cho Hưng. Hưng thản nhiên nhận thư và đến gặp, nhưng ít ngày sau lại tiếp tục quay lại ngôi nhà của vị sĩ quan để trộm. Vị sĩ quan quân báo không còn kiên nhẫn. Năm 1973, Hưng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử 18 tháng tù vì tội trộm cắp.

Cũng theo lời Hưng, khi bước chân ra khỏi trại giam, ông ta lang bạt khắp nơi. Nghe tiếng đại ca “sổ lồng”, đám đàn em kéo tới xin được thâu nạp, tiếp tục gây những vụ trộm cắp táo tợn. Cái tên Hưng “sóc” nhanh chóng lan khắp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, sang tận Thái Nguyên. Năm 1975, Hưng ra tù.

Chỉ 2 năm sau, Hưng lại sa lưới pháp luật lần hai vẫn vì tội trộm cắp tài sản, bị TAND tỉnh Hà Bắc (cũ) kết án 10 năm.

Ngày 13/8 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với công an các đơn vị, địa phương điều tra băng tội phạm hoạt động có tổ chức tại Bắc Ninh, bắt giữ 10 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản; thu 1 quả lựu đạn, 6 khẩu súng quân dụng và súng bắn đạn hoa cải, 7 ôtô cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Cầm đầu ổ nhóm tội phạm này là Nguyễn Ngọc Minh (biệt danh Minh “sâm”), Giám đốc Công ty (Cty) TNHH Đại An và cánh tay phải đắc lực của Minh là Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Cty Thành Hưng Bắc Ninh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá