Trưng biển 'xe nhà báo', chở hàng không rõ nguồn gốc

TPO - Tài xế gắn tấm biển có dòng chữ "Xe nhà báo" ở phía đầu xe để chở 23 bao tải giấy đề can và 40 thùng van khóa gas không rõ nguồn gốc.

Chiếc xe tải gắn mác xe nhà báo.
Chiếc xe tải gắn mác xe nhà báo.

Tổ công tác Đội CSGT số 5, Công an Hà Nội cho biết, khi làm nhiệm vụ trên tuyến QL5 vào ngày 26/5, họ phát hiện xe tải mang BKS 29C - 415.02 vi phạm giao thông và chở 23 bao tải giấy đề can, 40 thùng van khoá gas không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số xuất xứ. Đội CSGT số 5 đã bàn giao toàn bộ số hàng trên cho công an quận Long Biên điều tra, xử lý.

Đáng nói hơn, ở kính trước của chiếc xe này có gắn một tấm biển giấy in “xe nhà báo”. Lực lượng CSGT nhanh chóng xác định phù hiệu trên là giả mạo.

Được biết, người điều khiển xe là Nguyễn Mạnh Trung. Trung được cho là sử dụng biển giấy in "xe nhà báo" với mục đích qua mặt cơ quan chức năng.

Trưng biển 'xe nhà báo', chở hàng không rõ nguồn gốc - ảnh 1 Gắn mác xe thư báo để vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ.

Trước đó vào tối 17/5, tổ công tác Đội CSGT số 5 đã phát hiện xe tải BKS 15C - 182.67 gắn mác xe thư báo do Nguyễn Ngọc Đức (SN 1982, ở Hải Phòng) điều khiển, chở 24 kiện vải và bao tải quần áo. Toàn bộ số hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá