Trung Quốc: Nhân viên ngân hàng biển thủ 6 triệu đô la

(TPO) Zhai Changping, nhân viên đánh máy của chi nhánh ngân hàng Trung Quốc (BOC) Dalian ở tỉnh Liêu Ninh đã bị bắt vì tội biển thủ 6 triệu đô la.

Yu Zhendong bị cảnh sát bắt giữ vì tội biển thủ tiền
Ngày 21/1, chi nhánh Dalian của ngân hàng BOC đã thông báo với cảnh sát về việc Zhai đã biển thủ một khoản tiền quỹ lớn của ngân hàng và bỏ trốn. Số tiền biển thủ này được Zhai rút ra từ các khoản quỹ cho vay hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp. Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, Bộ An ninh công cộng đã phát lệnh truy nã Zhai trên toàn quốc.

Ngày  21/3, Zhai bị bắt giữ tại tỉnh Heilongjiang (phía Đông Bắc Trung Quốc) và sau đó bị giải về Dalian ngày 24/3.

Theo điều tra của cảnh sát Zhai đã bắt đầu có hành động biển thủ công quỹ từ năm 1999 khi làm việc với tư cách nhân viên đánh máy hợp đồng. Công việc chính của Zhai là nhập dữ liệu vào hệ thống máy tính để quản lý.

Hiện cảnh sát tiếp tục tiến hành điều tra để làm rõ phương thức rút tiền của Zhai cũng như tìm hiểu xem có ai thông đồng với tên tội phạm này trong việc rút tiền hay không.

Trước vụ án của Zhai, Yu Zhendong cựu Chủ tịch chi nhánh ngân hàng Trung Quốc ở Quảng Đông cũng bị cảnh sát bắt giữ vì tội biển thủ  một số tiền lớn từ năm 1993 đến 2001. Sau khi bị cảnh sát điều tra, Yu đã chạy trốn sang Mỹ nhưng sau đó bị cảnh sát Mỹ bắt giữ hồi năm 2003, theo yêu cầu của cơ quan công an Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá