Trung tá công an bồi thường 17 triệu đồng vì bắn người

Ba năm sau khi còng tay nam thanh niên đưa về trụ sở, rút súng bắn anh này mang thương tật 8%, trung tá công an ở Cà Mau chấp nhận bồi thường 17 triệu đồng.

Anh Quang cho biết anh chấp nhận mức bồi thường của công an. Ảnh: Phúc Hưng
Anh Quang cho biết anh chấp nhận mức bồi thường của công an. Ảnh: Phúc Hưng

Ngày 15/10, TAND TP Cà Mau cho biết, trong vụ anh Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi, ở thị xã Giá Rai) kiện ông Dương Trí Dũng (Công an TP Cà Mau, nguyên là phó Công an xã Tắc Vân) Đòi bồi thường thiệt hại vì bắn bị thương mình ba năm trước, cả hai đều không kháng án, chấp nhận mức bồi thường của bị đơn là 17 triệu đồng.

Theo cáo trạng, tối 5/2/2013, anh Quang cùng vài người bạn đi hát karaoke. Khi về ngang qua địa bàn xã Tắc Vân, họ bị lực lượng công an xã ra hiệu dừng xe do hai người bạn Quang không đội mũ bảo hiểm.

Anh Quang đến xin ông Dũng bỏ qua vì có quen biết viên cảnh sát, nhưng không được chấp nhận. Anh Quang được cho là lớn tiếng và có hành động quơ tay, chân với lực lượng công an xã nên bị khống chế, còng tay đưa về đồn. Sau đó, anh Quang bị trung tá Dũng dùng súng (loại công cụ hỗ trợ) bắn bị thương ở mang tai, mang thương tật 8%.

Gần nửa tháng sau, Quang bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ, bị bắt tạm giam 15 ngày. Sau đó, được bảo lãnh chờ ngày ra tòa.

Hồi tháng 4/2015, anh Quang được TAND TP Cà Mau tuyên vô tội, và được Viện KSND TP Cà Mau chấp nhận bồi thường 129 triệu đồng.

Anh này sau đó gửi đơn đến TAND TP Cà Mau kiện trung tá Dũng, yêu cầu được bồi thường 153 triệu đồng về thiệt hại do bị tổn hại sức khỏe, tinh thần, thu nhập thực tế...

Trung tá Dũng cho biết mình không có yêu cầu gì đối với bản án tòa đã tuyên hồi cuối tháng 9. "Tôi chấp nhận với mức bồi thường này và đợi đến ngày thi hành án", ông Dũng nói.

Còn anh Quang cho biết, số tiền anh điều trị do bị thương là 24 triệu đồng, nhưng anh cũng chấp nhận mức tiền bồi thường mà tòa tuyên. "Chuyện cũng không ai muốn nên gia đình tôi không yêu cầu gì thêm. Tôi chỉ mong cơ quan công tố TP Cà Mau sớm bồi thường số tiền gây oan sai cho mình", anh nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng