Trung tá công an lái xe tông chết người có thể bị khởi tố hình sự

TPO - Với hành vi lái xe tông chết một phụ nữ mà trung tá Hoàng Anh Tuấn đã gây ra, luật sư Tạ Quang Tòng (Đoàn luật sư Đắk Lắk) cho rằng người điều khiển ô tô có thể bị khởi tố hình sự.

Anh Tuấn vẫn còn bàng hoàng khi mẹ em bị tử vong do tai nạn giao thông
Anh Tuấn vẫn còn bàng hoàng khi mẹ em bị tử vong do tai nạn giao thông

Theo luật sư Tòng phân tích, người điều khiển phương tiện gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến chết người có thể bị khởi tố hình sự. Trừ trường hợp người điều khiển ô tô chứng minh được mình không phạm vào các lỗi về an toàn giao thông như say xỉn, lấn làn...

Nếu nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn chết người do người điều khiển xe máy vượt sang đường đột ngột, đặt lái xe vào tình huống bất khả kháng… thì người lái xe có thể được xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như tin đã đưa, vào chiều ngày 26/6, chị Nguyễn Thu Hiền (SN 1981, trú xã Đắk Sin, Đắk R’lấp) điều khiển xe máy chở con trai Lê Anh Tuấn đến điểm thi, tại trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Con trai vừa vào phòng thi, chị Hiền quành xe máy sang bên kia đường thì bị xe ô tô biển số 48A-033.97 tông trực diện với tốc độ cao. Người điều khiển chiếc xe ô tô gây tai nạn là trung tá Hoàng Anh Tuấn - Đồn trưởng đồn Công an Nhân Cơ (xã Nhân cơ, huyện Đắk R’Lấp).

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng nguy kịch. Tối cùng ngày, chị Hiền được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã không qua khỏi do thương tích quá nặng.

Trung tá Hoàng Anh Tuấn xác nhận, ông là người điều khiển chiếc xe ô tô biển số 48A-033.97, gây tai nạn khiến chị Hiền tử vong.

Sau vụ tai nạn, gia đình trung tá Tuấn đã đến thăm hỏi, động viên, xin góp chi phí mai táng, xin lỗi gia đình nạn nhân. Thời gian tới ông Tuấn sẽ sắp xếp để đến tạ lỗi với gia đình nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá