Trúng thưởng giả, mất tiền thật

TP - Giả danh nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin đến hàng loạt thuê bao ngẫu nhiên báo tin trúng thưởng, yêu cầu nhắn tin xác nhận để nhận thưởng và chiếm đoạt tiền cước của nạn nhân,… Thủ đoạn trên của một số kẻ xấu đang ngày càng trở nên phổ biến và chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Nội dung tin nhắn lừa đảo (chụp qua màn hình điện thoại di động) - Ảnh: Hữu Vinh

Chị Lê Hoàng Ngọc Nữ (ngụ phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM) ấm ức cho biết đang sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước của MobilFone. Hơn nửa tháng trước, chị bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên của MobilFone và báo tin chị trúng thưởng một simcard điện thoại trị giá 900 nghìn đồng.

Người này yêu cầu chị nhắn tin đến số 6769 để xác nhận, sau đó chỉ cần gọi đến số điện thoại (mà người này cho là của đại lý của MobilFone) để nhận thưởng.

Tưởng thật, chị Nữ đã nhắn tin, liên lạc mới biết mình bị lừa vì ngành bưu điện báo “số điện thoại không có thật” còn thuê bao của kẻ báo tin giả luôn “tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng”. “Gần đây, tôi nhận được hàng loạt tin nhắn thông báo trúng thưởng cái này, cái kia từ một số thuê bao lạ”  -  Chị Nữ nói. 

Mới đây, người viết bài này tiếp tục trở thành con mồi ngon của kẻ lừa đảo. Đại diện của Cty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone xác nhận, nhiều khách hàng đã gọi đến tổng đài 18001091 của mạng Cty phản ánh sự việc tương tự.

Cty đã thông báo và xác nhận là không tổ chức chương trình khuyến mại nào có nội dung  như khách hàng đề cập. Đây là hành vi lợi dụng của một số đối tượng nhằm ý đồ lừa đảo khách hàng.

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, các tin nhắn lừa đảo đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, Úc và một số quốc gia châu Á khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá