Thảm án 6 người bị giết ở Bình Phước:

Trước giờ tử tù Nguyễn Hải Dương bị tiêm thuốc độc

"Giờ có đào sâu vào tội lỗi thì cũng chỉ làm con cháu đời sau thêm uất hận”, ông Dinh vừa nói vừa quay đi đốt nhang thắp lên bàn thờ đặt 6 di ảnh người thân bị sát hại.

Ông Dinh thất thần bên bàn thờ đặt di ảnh của 6 người thân
Ông Dinh thất thần bên bàn thờ đặt di ảnh của 6 người thân
Hơn 2 năm sau khi xảy ra vụ án đau lòng cướp đi sinh mạng của cô gái trẻ Lê Thị Ánh Linh cùng 5 người khác, tường ngôi biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha Linh) nằm bên quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, cây cỏ phủ kín.

Chiều 16/11, căn biệt thự vẫn khóa kín cửa; nhìn qua hàng rào, bên trong những bức tượng Phật được thắp đèn rực sáng. Cạnh đó là bàn thờ đặt di ảnh của 6 người xấu số.
"Đến ngày nó đền tội rồi. Nhanh thật, mới đó đã 2 năm rồi, nhanh như một chớp mắt", chị Vân (32 tuổi, hàng xóm nhà Linh) quay sang nói với tôi khi nghe tin ngày mai (17/11) hội đồng thi hành án sẽ tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương.
Chị Vân là người đã nhiều lần tiếp xúc với Dương, ấn tượng trong chị về gã là một chàng trai hiền lành, ít nói. Vậy nên, chị cũng như nhiều người khác đều không thể tin chính con người này lại là kẻ thủ ác.

"Hồi đó nó (Dương - BTV) hay về nhà con Linh chơi, bế cháu qua đây, cái mặt nó hiền khô à. Lúc nó bị bắt, ai cũng bất ngờ hết trơn", chị vừa nói vừa chỉ vào màn hình điện thoại đang mở bài báo có hình Dương.

Trái lại với chị Vân, ông Nguyễn Dinh (74 tuổi, ông ngoại của Linh) tỏ ra bất ngờ vì không đọc tin tức và cũng không được ai thông tin về việc Dương bị thi hành án.

“Chúng tôi không hề hay biết gì cả,...”, ông Dinh ngỡ ngàng. Nói rồi, ông vội cầm điện thoại và gọi cho nhiều người để thắc mắc rằng tại sao gia đình lại không hề biết tin.

Đã hơn 2 năm từ khi vụ án xảy ra, ông Dinh vẫn không tin chỉ trong một đêm, gia đình ông mất đi 6 người thân. Và điều ông càng không thể nào ngờ kẻ thủ ác chính là chàng trai vốn hiền lành được gia đình ông xem như người thân - Nguyễn Hải Dương.

“Trước đó, tôi vẫn dẫn thằng Dương qua bên nhà nội ngoại chơi. Đi du lịch cũng cùng nhau đi. Có ngờ đâu…”, ông Dinh ngừng lại, thở dài.

Ông kể từ sau khi chuyện xảy ra, phía gia đình Dương không hề có một lời hỏi han hay đến gia đình thắp một nén nhang cho người đã khuất. Nỗi đau quá lớn khiến gia đình ông cũng không còn thời gian quan tâm xem Dương bị giam ở đâu. Tuy nhiên, ông Dinh cũng như người nhà tin rằng kẻ thủ ác phải đền tội vào ngày gần nhất.

"Vẫn biết con người sống chết có số nhưng đằng này con cháu tôi chết quá oan ức", ông Dinh nói.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng