Trưởng Ban quản lý dự án hành hung và bắt giữ một phóng viên

TP - Bí thư Huyện uỷ Phú Thiện, Gia Lai ông Đỗ Ngọc Thành xác nhận đã nhận được tin từ Công an huyện phán ánh việc nhận đơn tố cáo của nhà báo Nguyễn Thanh Luận-Phóng viên báo Thanh Tra.

Thanh Luận đang được bác sĩ khám, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí
Thanh Luận đang được bác sĩ khám, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí

Đơn tố cáo của nhà báo Nguyễn Thanh Luận phán ánh việc Trưởng Ban quản lý dự án huyện Phú Thiện ông Võ Quốc Trung trong đêm 19/2 đã đánh và bắt giữ người trái pháp luật với nhà báo Thanh Luận.

Ngày 21/2 Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện cũng đã có văn bản yêu cầu ông Võ Quốc Trung-giải trình việc đánh nhau với nhà báo Thanh Luận trong đêm 19/2.

Nhà báo Nguyễn Thanh Luận cho biết: Vào ngày 17/2 anh cùng một phóng viên nữa đến làm việc ở BQL dự án huyện Phú Thiện, tìm hiểu về việc dự án kè bờ sông ở huyện Phú Thiện đã trễ tiến độ nhiều năm, song vẫn không triển khai được, trong khi đó BQL dự án Phú Thiện đã ứng vượt khối lượng thi công cho nhà thầu nhiều tỷ đồng. 

Trưa hôm đó ông Trung có gởi cho 2 nhà báo này 2 phong bì, song nhà báo Thanh Luận đã trả lại không nhận. Chiều 19/2 khi trên đường đi công tác về, Thanh Luận có ghé chụp hình bờ kè dự án này, được ông Trung mời vào Ban, tiếp tục đưa phong bì nhưng Luận từ chối.

Ông Triều một thành viên trong Ban này đã mời Luận về thăm nhà mới, mang bia ra uống, sau đó ông Trung đến cùng uống đến tối và 2 bên lời qua tiếng lại, Luận bị Trung tác mấy bạt tai vào mặt. Sau đó chủ nhà đuổi cả 2 người ra khỏi nhà, ra ngỏ ông Trung tiếp tục đạp ngã xe và đánh Thanh Luận máu me đầm đìa cả mặt không còn khả năng phản ứng. Đánh xong ông Trung gọi một người trong Ban đến, bỏ xe Luận và Trung ở đó, người này chở, ông Trung ngồi sau ôm Luận về chỗ họ cư trú, trong đêm đó họ tiếp tục hành hạ. 

Những người này đã lột hết quần áo, chỉ cho nhà báo Thanh Luận mặc quần đùi và thay nhau canh gác không cho Luận ra ngoài. Khi Luận lợi dụng lúc đi vệ sinh định mở cửa trốn thoát đã bị nhóm người này phát hiện tiếp tục đánh đập. Đến khoảng 5 giờ sáng 20/2 lợi dụng nhóm người này ngủ thiếp đi Luận đã trốn thoát chạy ra nhà dân kêu cứu và nhập viện. 

Chiều 21/2 ông Luận đã được bệnh viện Phú Thiện cho chuyển về bệnh viện đa khoa Gia Lai điều trị. Toàn bộ tài sản gồm máy ghi âm, điện thoại, ví tiền và túi xách đựng laptop, máy ảnh, quần áo cá nhân của nhà báo Thanh Luận đã bị cán bộ, nhân viên BQL dự án Phú Thiện tịch thu.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Võ Quốc Trung cho biết: Thanh Luận đã uống say rồi vào cơ quan, sau đó xuống nhà ông Triều uống tiếp. Khi ông Trung xuống, nhà báo Thanh Luận có nói một câu xúc phạm đến một vị lãnh đạo huyện nên bị Trung tác 2 bạt tai vào mặt. 

Hai bên tiếp tục đánh nhau ngoài sân, đánh xong 2 bên giải hoà, ông Trung gọi lính xuống chở Luận về nơi cư trú để ngủ lại qua đêm, sáng hôm sau khi ông Trung dậy thì không thấy Luận đâu.

Được biết công an huyện Phú Thiện đã triệu tập ông Võ Quốc Trung để làm rõ tố cáo của nhà báo Thanh Luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá