Trưởng Công an TP Thanh Hóa 'không bỏ lọt tội phạm'

TPO - Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Công an TP Thanh Hóa "không có biểu hiện bao che, bỏ lọt tội phạm", song trong quá trình giải quyết các vụ việc đã có một số thiếu sót.

Công an tỉnh Thanh Hóa họp báo chiều 29/8. Ảnh: Hoàng Lam
Công an tỉnh Thanh Hóa họp báo chiều 29/8. Ảnh: Hoàng Lam

Chiều nay, 29/8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo về tình hình, kết quả công tác ANTT 9 tháng đầu năm 2014.

Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên là Phó trưởng Công an TP Thanh Hóa tố cáo một số nội dung. Hiện nay, thượng tá Đỗ Văn Cai hiện đang là Phó phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa).

Cụ thể, thượng tá Đỗ Văn Cai đã gửi đơn tố cáo các nội dung: Trưởng Công an TP Thanh Hóa có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm ở một số vụ việc.

Trong thời gian cơ quan chức năng đang giải quyết đơn tố cáo, thì thượng tá Đỗ Văn Cai nhận được những tin nhắn đe dọa. Ngoài ra, thượng tá Cai cũng phản ánh việc điều chuyển ông sang làm Phó Phòng Cảnh sát môi trường trong thời gian ông đang có đơn tố cáo là chưa đúng.

Các nội dung tố cáo của thượng tá Đỗ Văn Cai được gửi cho lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa thời điểm tháng 9/2012. Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của thượng tá Cai, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh Trưởng Công an Tp Thanh Hóa không có biểu hiện bao che, bỏ lọt tội phạm.

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết các vụ việc đã có một số thiếu sót trong quy trình xử lý. Các thiếu sót chưa đến mức xử lý kỷ luật theo quy định của ngành, của Đảng nên chỉ thực hiện kiểm điểm, chấn chỉnh tại cơ quan.

Việc thượng tá Đỗ Văn Cai nhận được tin nhắn đe dọa, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản trả lời rằng, căn cứ các quy định không khởi tố vụ án hình sự, chỉ giải quyết xử lý theo vi phạm hành chính. Ngoài ra, việc điều chuyển ông Cai vừa qua là đúng quy định.

Chưa thống nhất với kết quả xác minh của Công an tỉnh Thanh Hóa, thượng tá Đỗ Văn Cai tiếp tục gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Sau 7 tháng xác minh, cuối năm 2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã có kết luận về các nội dung tố cáo của thượng tá Cai. Về cơ bản, kết quả xác minh của Bộ Công an giống như kết quả xác minh của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đại tá Trần Văn Thực- Chánh văn phòng, kiêm phát ngôn báo chí của Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện vụ việc liên quan đến thượng tá Đỗ Văn Cai đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục xác minh, làm rõ.

Sau khi có kết quả, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ có thông báo chính thức.

Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong công tác phòng chống tội phạm 9 tháng đầu năm, họ đã điều tra làm rõ 1.151 vụ, triệt phá nhiều băng nhóm hình sự nguy hiểm, bắt một số đối tượng cầm đầu các ổ, nhóm tội phạm như: Thế bạc, Hằng rô, Kiên ngọ, Bình ngắn, Trường vích…

Đặc biệt, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet do Dương Bá Liệu ở thị xã Bỉm Sơn cầm đầu với tổng số tiền giao dịch trên mạng gần 5.000 tỷ đồng. Vụ việc này, đã được Bộ Công an, nhân dân đánh giá cao.

Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 4 đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT. Phát hiện, xử lý gần 70 nghìn trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 36 tỷ đồng, tước 5.223 giấy phép lái xe; tịch thu 56 giấy phép lái xe; tạm giữ 6.453 phương tiện…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá