Trưởng công an xã bắn chim, trúng 2 người dân

Đang dùng khẩu súng tự chế để bắn chim, không may phát đạn của Trưởng Công an xã Châu Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) không trúng chim mà lại trúng vào hai người dân địa phương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 3/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Ngọ), ông Lê Văn Bình, Trưởng Công an xã Châu Lộc đã dùng súng tự chế bắn chim. Trong lúc bắn, một số viên đạn chì đã lạc trúng hai người.

Trưởng công an xã bắn chim, trúng 2 người dân - ảnh 1 Bản đề nghị tự giải quyết dân sự giữa Trưởng CA xã và hai nạn nhân

Nạn nhân là chị La Thị Hải (SN 1990) và anh Nguyễn Đăng Thi (SN 1986) cùng trú tại xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc. Anh Thi bị một số viên đạn chì găm trúng gò mũi và phía sau đùi, còn chị Hải bị đạn găm trúng đùi và đỉnh đầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Bình đã lập tức đưa hai người bị nạn đi bệnh viện gắp đạn và điều trị vết thương, đồng thời báo cáo lên chính quyền xã và giao nộp khẩu súng cho Ban Chỉ huy quân sự xã Châu Lộc. Hiện khẩu súng đã được bàn giao về Ban Chỉ huy quân sự huyện Hậu Lộc.

Trao đổi với PV, ông Bình cũng thừa nhận: “Tôi cũng đã trao đổi với các đồng chí lãnh đạo xã, sự việc xảy ra là vô tình. Tôi thừa nhận việc tôi sử dụng vũ khí như vậy là trái quy định. Sự việc xảy ra ngoài mong muốn của tôi. Vì vậy, tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật của cấp ủy địa phương. Đây là một bài học sâu sắc đối với tôi”.

Ông La Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Lộc đã xác nhận thông tin trên. Ông Dũng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Bình đã báo cáo ngay với lãnh đạo xã về vụ việc để giải quyết hậu quả. Chính quyền xã Châu Lộc đã yêu cầu ông Bình làm bản tường trình gửi Đảng ủy, UBND xã, đồng thời tự ông Bình phải trực tiếp báo cáo với Công an huyện về toàn bộ vụ việc.

“Do đồng chí Bình là công chức cấp xã, chịu sự quản lý của cấp ủy chính quyền. Do đó, chúng tôi đang chờ cấp ủy xử lý đồng chí Bình về mặt Đảng, rồi sau đó mới tiến hành xử lý về mặt chính quyền” – ông Dũng khẳng định.

Theo Nguyễn Thùy

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng