Trưởng công an xã bị tố nhậu say, còng tay dân

TP - Ông Tạ Sóc Ly (SN 1971, ngụ ấp Hòn Tre, xã Tiên Hải, TX Hà Tiên) gửi đơn đến cơ quan báo chí, tố cáo bị ông Phan Hồng Phúc, Trưởng Công an xã Tiên Hải vô cớ còng tay, bắt nhốt nhiều giờ.

Ông Ly bị còng và đơn tố cáo vụ việc
Ông Ly bị còng và đơn tố cáo vụ việc

Ông Ly bị còng và đơn tố cáo vụ việc
Ông Ly bị còng và đơn tố cáo vụ việc.

Theo nội dung tố cáo, khoảng 14 giờ chiều 15-10, ông Ly cãi nhau với một Công an viên gần trụ sở công an xã Tiên Hải. Ông Phúc tới dọa đòi còng tay, ông Ly bỏ về, vụ việc tưởng đã xong xuôi. Song, đến chiều tối cùng ngày, khi ông Ly đang uống cà phê, bất ngờ bị ông Phúc cùng 3 công an viên đến khống chế, bập còng số tám vào tay. Ông Phúc còn rút súng gí vào bụng ông Ly áp giải về trụ sở Công an xã.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, khi có sự can thiệp của một cán bộ xã và một cán bộ đồn biên phòng, công an xã mới tháo còng thả ông Ly về. Ông Ly còn tố cáo, khi đưa các công an viên đến còng tay ông Ly, ông Phúc có dấu hiệu say xỉn, người nồng mùi rượu bia.

Đáng chú ý, bản tường trình vụ việc của ông Hồng Trần Mộng, công an ấp Hòn Tre, cũng xác nhận thông tin ông Ly tố cáo. Theo đó, ông Mộng cho biết: “Ngay từ khi phát hiện vụ việc tôi đã phản đối và đề nghị ông Phúc tháo còng và thả anh Ly về ngay. Đặc biệt hành vi ông Phúc rút súng hăm dọa khi đã uống nhiều rượu, mất tự chủ, trong khi người dân không hề chống đối. Nhưng ông Phúc không nghe lời khuyên của tôi mà còn ra lệnh cho 2 công an viên còng tôi.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 7-11, thượng tá Lê Hoàng Dũng, Trưởng Công an TX Hà Tiên cho biết: “Vụ việc đang được chúng tôi thẩm tra xác minh, chưa có kết luận cụ thể. Quan điểm là xử lý nghiêm theo qui định, ai sai cũng xử lý”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá