Trưởng công an xã nổ súng trong lúc đi chơi bị xử phạt 3 triệu đồng

TPO - Cơ quan chức năng xác định thời điểm nổ súng, ông Hưng - trưởng công an xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) không đi làm nhiệm vụ cũng không mặc sắc phục nên việc sử dụng súng là không đúng quy định.

Ngày 8/8, liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Hưng - trưởng công an xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nổ súng để giải tán đám đông trong đêm, ngành chức năng đã kết luận việc nổ súng ở thời điểm trên là chưa cần thiết và không đúng.
Cụ thể, gần 23h đêm 25/6, ông Trịnh Văn Hưng mặc thường phục, đã có mặt tại một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã Thọ Trường để giải tán đám đông đang gây gổ với nhau. Ông Hưng đã dùng súng đạn cao su để bắn chỉ thiên. Sự việc này đã được camera ghi lại và xuất hiện trên mạng xã hội sau đó. 

Trung tá Lê Như Anh - Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết: sau một thời gian xác minh, cơ quan chức năng xác định thời điểm nổ súng ông Hưng không đi làm nhiệm vụ cũng không mặc sắc phục nên việc sử dụng súng là không đúng quy định. Súng công cụ hỗ trợ ông Hưng được cấp để thực thi công vụ, do đó việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng.

Theo đó, Công an huyện Thọ Xuân cũng đã xử phạt hành chính đối với ông Trịnh Văn Hưng 3 triệu đồng và chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó,ngày 7/8, UBND xã Thọ Trường đã họp công chức toàn xã để xét kỷ luật ông Hưng. Kết thúc phiên họp, 100% cán bộ công chức xã thống nhất hình thức khiển trách. Kết quả này đã được xã Thọ Trường báo cáo Huyện ủy, UBND huyện xem xét để đưa ra quyết định kỷ luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng