Trưởng đoàn thanh tra Nam Định thừa nhận đã đòi hối lộ

Tại cơ quan công an, Trưởng đoàn thanh tra Nam Định Nguyễn Nam Giao thừa nhận việc đoàn thanh tra đã có hành vi đòi và nhận hối lộ như đã bị phát hiện vào ngày 15/4.

Trần Thị Liễu - một trong 4 cán bộ đoàn thanh tra Nam Định
Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Nội bắt quả tang hành vi nhận hối lộ của các cán bộ Thanh tra tỉnh Nam Định và bắt khẩn cấp ông Nguyễn Nam Giao, Trưởng đoàn thanh tra, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ dấu hiệu một số "phi vụ" đòi hối lộ khác của họ.

Tài liệu điều tra và lời khai ban đầu của các thành viên trong đoàn thanh tra tỉnh Nam Định nhận hối lộ đã xác nhận: ngày 13/4/2005, đoàn thanh tra xuống kiểm tra thực tế phần thi công của Công ty Xây dựng - Dịch vụ và Hợp tác lao động, phát hiện thấy thiếu khối lượng so với quyết toán là 91 triệu đồng.

Chiều 14/4/2005, tại phòng họp số 2 của công ty này, đoàn Thanh tra tỉnh Nam Định đã yêu cầu phải đưa số tiền hối lộ là 40 triệu đồng thì sẽ lập biên bản chỉ truy thu số tiền 10 triệu đồng nộp lại cho Sở Tài chính Nam Định, nếu không công ty sẽ phải nộp lại 91 triệu đồng.

Trưa 15/4/2005, sau khi thanh tra viên Trần Thị Liễu nhận 40 triệu đồng tiền hối lộ và đưa cho Trần Quang Vinh cất vào cặp thì bị trinh sát công an bắt quả tang.

Theo xác minh mới nhất, cho đến thời điểm bị bắt quả tang nhận hối lộ, đoàn Thanh tra tỉnh Nam Định của ông Nguyễn Nam Giao đã hoàn tất việc thanh tra tại gần 30 đơn vị, và hầu hết các biên bản làm việc của đoàn thanh tra với các đơn vị đều "giống nhau" ở số tiền bị truy thu đều xấp xỉ 10 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá