Trưởng phòng bị đánh và dọa giết ngay tại bệnh viện

TP - Ngày 21/9, kỹ sư Trịnh Anh Tú, Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) đang được bệnh viện này chữa trị và cắt cử người canh gác tại phòng bệnh, sau khi bị một nhóm côn đồ dọa giết và đánh đập khiến ông bị đa chấn thương.

Ông Tú bị côn đồ đánh đa chấn thương và dọa giết ngay trong bệnh viện. Ảnh: N.T.
Ông Tú bị côn đồ đánh đa chấn thương và dọa giết ngay trong bệnh viện. Ảnh: N.T.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết: Sự việc xảy ra vào khoảng 17h15 ngày 20/9, khi ông Tú thực hiện nhiệm vụ cắt đường dây điện của các hộ kinh doanh vỉa hè phía ngoài bệnh viện, vì các hộ này tự ý câu trộm điện của bệnh viện để kinh doanh. Trước khi tiến hành cắt điện 5 ngày, bệnh viện đã thông báo tới các hộ này bởi lý do đấu nối sơ sài gây nguy cơ cháy nổ trang thiết bị bệnh viện. Đúng hẹn, ông Tú tiến hành cắt điện theo chỉ đạo thì bị một nhóm khoảng 6, 7 người lao vào hành hung đánh ông đến bất tỉnh phải đi cấp cứu. Kết quả chụp phim ông Tú bị gãy 1 xương sườn, gãy xương gò má, tụ máu ở mắt trái.

Sự việc xảy ra ngay trong khuôn viên bệnh viện khiến cán bộ và nhân viên, y bác sĩ bệnh viện rất hoang mang, lo sợ. Các đối tượng rất hung hăng. Khi ông Tú được đưa vào khoa cấp cứu, các đối tượng còn chạy vào dọa giết nếu còn dám cắt điện. Lãnh đạo bệnh viện đã đưa ông Tú tới khu vực chữa trị, cắt cử người canh gác suốt đêm, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an thành phố.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (xin giấu tên) cho biết: các đối tượng hành hung ông Tú đều có quá khứ bất hảo nên các y bác sĩ, thậm chí bảo vệ bệnh viện cũng rất sợ. Bệnh viện đã báo cáo khẩn cấp sự việc cho Công an thành phố Tam Kỳ, mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc lập lại kỷ cương trật tự để y bác sĩ của bệnh viện và bệnh nhân an tâm khi đến khám và chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá