Truy bắt con nghiện, 3 chiến sỹ công an có nguy cơ phơi nhiễm HIV

TPO - Trong lúc bị truy bắt, Quyết đã chống trả quyết liệt hòng tháo chạy. Xô xát xảy ra khiến 3 chiến sỹ công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã trực tiếp dính máu của đối tượng và có nguy cơ phơi nhiễm HIV.

Theo nguồn tin Tiền Phong nhận được, khoảng 6h40’ ngày 24/10, tổ công tác của Công an phường Cao Thắng, TP Hạ Long làm nhiệm vụ tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 50, khu 5 phát hiện 1 nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn.
Truy bắt con nghiện, 3 chiến sỹ công an có nguy cơ phơi nhiễm HIV - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Ngọc Quyết tại cơ quan công an.
Tại đây, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, đối tượng khai là Nguyễn Ngọc Quyết (39 tuổi, trú tại Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh) đến đây để sử dụng ma túy. Trong lúc kiểm tra, Quyết đã có hành vi chống trả quyết liệt hòng chạy trốn. Trong quá trình truy bắt, 3 CBCS tiếp xúc và dính máu của đối tượng và bị xây xát nhẹ.
Đặc biệt, tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Quyết khai nhận mình nghiện ma túy đã nhiều năm và bản thân đã bị nhiễm HIV.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Hạ Long đã đưa 3 chiến sỹ đi khám và điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sĩ.
Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP. Hạ Long cho rằng, đây là sự việc nội bộ và sẽ giải quyết thông tin nội bộ, không nêu tên các chiến sỹ tránh trường hợp gây hoang mang cho gia đình, vợ con các chiến sỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá