Truy bắt cướp, 'hiệp sĩ' bị đâm thủng thực quản

Trên đường đi làm lúc rạng sáng, ông Hải thấy người phụ nữ mảnh dẻ bị gã thanh niên lực lưỡng không chế, cướp tài sản nên ra tay nghĩa hiệp. Trong lúc truy bắt đối tượng, ông bị tên cướp dùng dao đâm thủng thực quản, đa chấn thương.

Ông Hải đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Ông Hải đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 7/12, thông tin từ khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa đang điều trị cho một trường hợp bị thương nặng do dao đâm. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hải (57 tuổi, quê Tây Ninh, tạm trú tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương) được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng đa chấn thương.

Thông tin từ gia đình cho biết, ông Hải hiện đang làm bảo vệ cho một công ty tại Thuận An, Bình Dương. Rạng sáng 30/11, khi đang trên đường đi làm, nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ, ông Hải chạy xe đến gần thì phát hiện nạn nhân đang bị một gã thanh niên lực lưỡng khống chế. Gặp cảnh bất bình, ngay lập tức ông dừng xe, chạy tới giải cứu.

Thấy có người, đối tượng giật túi xách của người phụ nữ rồi bỏ chạy, ông Hải vừa rượt đuổi, vừa tri hô. Nằm trên giường bệnh, ông nhớ lại giây phút đối mặt với kẻ thủ ác: “Đuổi được khoảng 300m thì tôi bắt kịp tên cướp. Tôi lao tới túm tóc hắn định khống chế, chờ người dân hỗ trợ. Nhưng, ngay lập tức hắn rút con dao nhọn trong người ra đâm tôi túi bụi, vừa đâm hắn vừa rít lên “cho mày chết…” Tôi vừa đỡ, vừa né tránh. Sau một nhát trượt qua mặt, tôi cảm thấy vùng ngực phải bị đau nhói, rồi tiếp tục bị hắn đâm trúng cổ.”

Truy bắt cướp, 'hiệp sĩ' bị đâm thủng thực quản - ảnh 1 Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen và hỗ trợ 5 triệu đồng viện phí cho "hiệp sĩ" gặp nạn.

Theo lời ông Hải, thời điểm ông tri hô, rượt đuổi và bị tên cướp tấn công, có nhiều người qua đường nhưng không ai tới giúp sức. Đến khi ông bị tên cướp đâm gục, họ cũng chỉ nhìn rồi bỏ đi. Ông Hải gắng gượng đưa tay ôm cổ đang tứa máu, loạng choạng nhào ra đường kêu cứu. Sau đó, ông được một người dân chở tới bệnh xá rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh. Người phụ nữ bị cướp túi xách là chị Lê Thị Dung (tạm trú tại Thuận An, Bình Dương) đã đến công an phường trình báo vụ việc.

Sau khi được cấp cứu, khâu vết thương tại bệnh viện địa phương, ông Hải đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Qua chẩn đoán hình ảnh, ThS.BS Nguyễn An Thanh cho biết, bệnh nhân bị vết thương thủng thực quản, gây phù nề, tụ dịch. Khối tổn thương choán chỗ phân thùy đỉnh thùy dưới phải có kích thước 25x35mm gây hoại tử trung thất. May mắn cho bệnh nhân khi các mạch máu lớn vùng trung thất không bị tổn thương.

Sau 1 tuần được điều trị nội khoa tích cực, sức khỏe của ông Hải đang dần bình phục. Trước hành động dũng cảm của ông Nguyễn Văn Hải, công an tỉnh Bình Dương đã đến bệnh viện thăm hỏi, trao tặng giấy khen và hỗ trợ 5 triệu đồng chi phí điều trị.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng