Truy bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu…cướp tôm

TPO - Nhiều 12/6, Công an Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đang tiến hành truy bắt nhóm thanh niên dùng mã mấu cướp tôm của người dân.

Đìa tôm nơi nhóm thanh niên dùng mã tấu khống chế người nuôi để cướp tôm
Đìa tôm nơi nhóm thanh niên dùng mã tấu khống chế người nuôi để cướp tôm

Trước đó, khoảng 2h ngày 24/5, Triệu Dương (24 tuổi) và Thạch Peo (25 tuổi) cùng 3 người khác trang bị dao, mã tấu... kéo đến ao tôm của ông Hoàng Đình Thảo ở phường Vĩnh Phước, TX Vĩnh Châu để cướp tôm.

Nhóm thanh niên này đã dùng dao khống chế 2 người giữ tôm thuê cho ông Thảo rồi ngang nhiên xuống ao quăng chài bắt tôm nuôi. Vụ việc được chủ vuông tôm trình báo công an địa phương.

Ngày 6/6, Cơ quan điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp Dương và Peo (cùng ngụ phường Vĩnh Phước, TX Vĩnh Châu) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Dương và Peo khai nhận đã thực hiện cướp khoảng 100kg tôm, 2 điện thoại di động và đem bán được 13 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Được biết, Dương và Peo không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã bàn nhau chuẩn bị hung khí, lợi dụng ban đêm, trời mưa lớn, người dân mất cảnh giác... đột nhập vào vuông tôm để cướp tôm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá